Thứ năm - 16/05/2024 10:41 39 0
Đó là mục đích của kế hoạch Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển du lịch hiệu quả, bền vững về phát triển du lịch toàn diện, nhanh và bền vững thời gian tới.
du lich tay ninh

Kế hoạch nhằm tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Bộ Chính trị và các chỉ đạo của Chính phủ để thúc đẩy phát triển Du lịch Việt Nam một cách toàn diện, nhanh và bền vững với phương châm “Liên kết chặt chẽ - Phối hợp nhịp nhàng - Hợp tác sâu rộng - Bao trùm toàn diện - Hiệu quả bền vững” và ngành Du lịch tỉnh Tây Ninh phát triển trọng tâm, trọng điểm, với phương châm “Sản phẩm đặc sắc - Dịch vụ chuyên nghiệp - Thủ tục thuận tiện, đơn giản - Giá cả cạnh tranh - Môi trường vệ sinh sạch, đẹp - Điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”, thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh đến năm 2030.

Qua đó, tỉnh Tây Ninh phấn đấu đến năm 2030 đạt một số chỉ tiêu cụ thể như: Du lịch Tây Ninh là ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy mạnh mẽ cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực khác. Tốc độ tăng trưởng doanh thu du lịch tăng bình quân hằng năm từ 25%/năm trở lên. Chi tiêu bình quân khách du lịch đến Tây Ninh đạt trên 1,3 triệu đồng/người/ngày; Giải quyết được khoảng 21.000 lao động làm việc có liên quan đến ngành du lịch trong đó lao động trực tiếp khoảng 7.000 người, lao động gián tiếp của xã hội khoảng 14.000 người; Tổng thu từ khách du lịch giai đoạn 2026-2030 đạt 37.000 tỷ đồng; Doanh thu dịch vụ lữ hành giai đoạn 2026-2030 đạt 385 tỷ đồng; Khách tham quan du lịch giai đoạn 2026-2030 đạt 40 triệu lượt. Đến năm 2030, khách quốc tế đạt khoảng 34.000 lượt.

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, kế hoạch tập trung thực hiện các nhiệm vụ cụ thể gồm: Đẩy mạnh cơ cấu lại ngành du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng, bền vững; Thu hút khách du lịch quốc tế đến Tây Ninh; Tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào khu, điểm du lịch; Phát triển sản phẩm du lịch và truyền thông, quảng bá, xúc tiến du lịch; Hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh du lịch; Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; Đẩy nhanh thực hiện chuyển đổi số, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch; Phát động phong trào hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch trong tỉnh.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô