“Giữ trọn ước mơ”: Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ

Thứ ba - 01/10/2024 08:21 17 0
Đó là chủ đề của Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2024 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
doi mu cho con tron tinh cha me

Theo đó, Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, ý thức tự giác chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm (MBH) cho trẻ em khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em; góp phần thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ đội MBH đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với trẻ em là 100% vào năm 2030; tuyên truyền, phổ biến kiến thức ATGT cho học sinh và phụ huynh, nâng cao nhận thức về ATGT thông qua hoạt động truyền thông; tiến tới 100% số lượng học sinh lớp Một trên địa bàn tỉnh được MBH của Chương trình đội MBH khi tham gia giao thông; đồng thời, giới thiệu đến 100% chính quyền các cấp, thầy cô, cha mẹ học sinh, học sinh các trường Tiểu học về ý nghĩa chủ đề và những mục tiêu quan trọng của Chương trình“Giữ trọn ước mơ”.

Cụ thể, thời gian tổ chức trao tặng bắt đầu từ tháng 9/2024 đến tháng 11/2024 tại tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh và đối tượng được trao tặng mũ bảo hiểm là học sinh lớp 1 năm học 2024 - 2025 với số lượng với số lượng trên 18.000 mũ bảo hiểm.

Với khẩu hiệu:
Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; xe đạp điện.
- Chủ đề của chương trình “Giữ trọn ước mơ”: Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ.
- Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng của chính mình.
- Nói KHÔNG với mũ bảo hiểm giả, mũ bảo hiểm không đạt chuẩn.

Chương trình truyền tải thông điệp bảo đảm an toàn giao thông từ việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho trẻ em, hành động “Đội mũ cho con – Trọn tình cha mẹ” thể hiện sự quan tâm và lo lắng của cha mẹ đối với sự an toàn của con cái, qua đó làm tăng sự kết nối của gia đình và tạo môi trường an toàn tinh thân cho trẻ; góp phần hình thành thói quen an toàn cho trẻ em, nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô