Thí điểm thực hiện tiếp nhận hồ sơ, thanh toán trực tuyến đối với hồ sơ thủ tục hành chính ngành Lao động – Thương binh và Xã hội

Thứ tư - 09/10/2024 14:18 31 0
Ngày 09/10/2024, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã phát đi thông báo về việc triển khai tiếp nhận hồ sơ, thanh toán trực tuyến đối với hồ sơ TTHC ngành Lao động – Thương binh và Xã hội.
Theo đó, kể từ ngày 10/10/2024 đến hết ngày 31/3/2025, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ thực hiện thí điểm tiếp nhận hồ sơ của 119 thủ tục hành chính (xem chi tiết tại file đính kèm) nộp bằng hình thức trực tuyến qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia và Cổng Dịch vụ công của tỉnh Tây Ninh. Cụ thể:

Về thực hiện thanh toán trực tuyến

- Thực hiện thu phí/lệ phí bằng hình thức thanh toán trực tuyến đối với các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, cụ thể như sau:

+ Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (mã số: 2.000205.000.00.00.H53 - lĩnh vực Việc làm).

+ Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (mã số: 2.000192.000.00.00.H53- lĩnh vực Việc làm).

+ Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (mã số: 1.009811.000.00.00.H53 - lĩnh vực Việc làm).

- Tổ chức, cá nhân thực hiện thanh toán trực tuyến bằng dịch vụ thanh toán được triển khai trên Cổng dịch vụ công quốc gia (xem tại https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-thanh-toan-phi-le-phi-ho-so.html) hoặc UBND TỈNH TÂY NINH SỞ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Số: /TB-SLĐTBXH Tây Ninh, ngày tháng 10 năm 2024 2 Cổng dịch vụ công của tỉnh Tây Ninh (thanh toán sau khi tra cứu hồ sơ tại https://dichvucong.tayninh.gov.vn/HoSo/TraCuuHoSo)

- Trường hợp cần hướng dẫn thực hiện thanh toán trực tuyến: tổ chức, cá nhân liên hệ Văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (số điện thoại (0276)3822511) hoặc Quầy bưu chính công ích tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh để được hướng dẫn (miễn phí).

Hướng dẫn nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên Dịch vụ công tỉnh Tây Ninh

Hướng dẫn Thanh toán trực tuyến các thủ tục hành chính của ngành LĐTBXH tỉnh Tây Ninh

Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh để được hỗ trợ, cụ thể:

Hỗ trợ về tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và giải đáp vướng mắc về quy định TTHC

- Liên hệ Phòng Dạy nghề, Lao động việc làm và An toàn lao động, số điện thoại: (0276)3824712  đối các TTHC thuộc lĩnh vực Lao động; Tiền lương; Việc làm; An toàn vệ sinh lao động; Quản lý lao động ngoài nước; Giáo dục nghề nghiệp.

- Liên hệ Phòng Người có công, số điện thoại: (0276)3824705 đối với các TTHC thuộc lĩnh vực Người có công.

- Liên hệ Phòng Bảo trợ xã hội và Trẻ em, số điện thoại: (0276)3820046  đối với các TTHC thuộc lĩnh vực Bảo trợ xã hội, lĩnh vực Trẻ em.

- Liên hệ Phòng Phòng, chống tệ nạn xã hội và Bình đẳng giới, số điện thoại: (0276)3829357 đối với các TTHC lĩnh vực Phòng chống tệ nạn xã hội.

- Liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm – Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Tây Ninh, số điện thoại: (0276)3631878 và (0276)3631774 đối với các TTHC thuộc lĩnh vực Việc làm (bảo hiểm thất nghiệp).

Hỗ trợ về thanh toán trực tuyến

- Đầu mối hướng dẫn, hỗ trợ tại Văn phòng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh:

+ Ông Lê Huỳnh Khắc Huy, số điện thoại: 02763.822511 - 0788654311

- Các nội dung phản ánh, kiến nghị khác vui lòng gửi cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội qua thư điện tử: soldtbxhtn@tayninh.gov.vn.

Sở Thông tin và Truyền thông trân trọng thông báo đến tổ chức, cá nhân liên quan biết, phối hợp thực hiện

Tác giả: Huỳnh Văn Xô