UBND tỉnh chỉ đạo đẩy mạnh triển khai ứng dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý Thuế

Thứ tư - 03/06/2015 21:55 1.405 0

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào hầu hết các chức năng quản lý thuế (đăng ký thuế, xử lý thông tin tính thuế, quản lý thư nợ, hỗ trợ công tác thanh tra thuế, cung cấp dịch vụ hỗ trợ người nộp thuế thực hiện các thủ tục về thuế…); Để ứng dụng kịp thời công nghệ mới nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý thuế theo chiến lược cải cách hệ thống thuế, ngày 28/5/2015, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo Cục Thuế tỉnh đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT trong quản lý thuế đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế tỉnh là đơn vị chủ trì triển khai thực hiện theo đề nghị của Bộ Tài chính tại Công văn số 6474/BTC-TCT, trong đó tập trung phổ biến về kế hoạch triển khai các nội dung CNTT trọng tâm của Tổng cục Thuế cho các sở, ban, ngành để phối hợp với cơ quan thuế trong quá trình triển khai.

Hỗ trợ cơ quan thuế tuyên truyền cho người nộp thuế về kế hoạch, nội dung và vai trò của hệ thống CNTT của cơ quan thuế phục vụ mục tiêu hiện đại hoá và cải cách thủ tục hành chính, đặc biệt là lợi ích của việc sử dụng các dịch vụ thuế điện tử do ngành Thuế cung cấp.

Hướng dẫn các ngân hàng thương mại trên địa bàn trong việc phối hợp tổ chức triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử; Đồng thời hướng dẫn các cơ quan liên quan trên địa bàn (tài nguyên môi trường, kế hoạch đầu tư, công an, quản lý thị trường, bảo hiêm xã hội...) thực hiện đồng bộ công tác cải cách TTHC và phối hợp có hiệu quả với cơ quan thuế trong việc trao đổi, tích hợp thông tin phục vụ công tác quản lý thuế trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao.

Thành Đặng