“Giữ trọn ước mơ”

Thứ hai - 04/12/2023 15:26 490 0
Đó là chủ đề của Kế hoạch tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
“Giữ trọn ước mơ”
Theo đó, Kế hoạch nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả chỉ thị của Ban Bí thư Trung ương Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới; đồng thời, vận động toàn xã hội thực hiện “Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”, phấn đấu thực hiện 100% trẻ em đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông mô tô, xe máy, xe đạp điện.

Cụ thể, thời gian tổ chức trao tặng vào lúc 08 giờ 30, ngày 18/12/2023 tại tất cả các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh và đối tượng được trao tặng mũ bảo hiểm là học sinh lớp 1 năm học 2023-2024 với số lượng đã giao/nhận là 19.677 mũ bảo hiểm.

Với khẩu hiệu:
“- Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện;
 - Đội mũ cho con - trọn tình cha mẹ;
 - Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng của chính mình”.

Chương trình truyền tải thông điệp bảo đảm an toàn giao thông từ việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cho trẻ em, hành động “Đội mũ cho con – Trọn tình cha mẹ” thể hiện sự quan tâm và lo lắng của cha mẹ đối với sự an toàn của con cái, qua đó làm tăng sự kết nối của gia đình và tạo môi trường an toàn tinh thân cho trẻ; góp phần hình thành thói quen an toàn cho trẻ em, nâng cao kiến thức an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh.

Tác giả: Hữu Thành