Tháng 10, tình hình TTATGT có chiều hướng gia tăng

Thứ tư - 01/11/2023 09:50 416 0
Ngày 26/10/2023, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức hội nghị giao ban công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tháng 10/2023 và bàn giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm do Đại tá Nguyễn Văn Trãi – Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Tháng 10, tình hình TTATGT có chiều hướng gia tăng
Theo báo cáo, trong tháng 10, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai nhiều giải pháp, huy động lực lượng tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông để thực hiện tháng cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hoá bằng container và xử lý người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm nồng độ cồn, tốc độ trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, làm bị thương 15 người, so với tháng 9 tăng 9 vụ, tăng 5 người chết, tăng 6 người bị thương.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã bố trí 2.740 tổ tuần tra kiểm soát với gần 10.000 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia, phát hiện 4.166 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.804 phương tiện, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3.576 trường hợp, tước giấy phép lái xe có thời hạn 696 trường hợp. Trong đó kết quả xử lý chuyên đề vi phạm nồng độ cồn 1.334 trường hợp; chạy quá tốc độ 1.089 trường hợp; chở hàng hoá quá tải, quá khổ, cơi nới thành thùng xe 83 trường hợp.

Tại hội nghị các đại biểu thảo luận, phân tích, đánh giá tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và đề xuất nhiều giải pháp để kiềm chế tai nạn giao thông trong thời gian tới.

Đại tá Nguyễn Văn Trãi- Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật giao thông có trọng tâm, đúng đối tượng để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người dân.

Tăng cường xử lý vi phạm giao thông bằng hình ảnh thông qua hệ thống camera giám sát giao thông. Lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm giao thông. Rà soát, thống kê, đề nghị cơ quan chức năng khắc phục những bất cập, điểm tiềm ẩn nguy cơ gây ra tai nạn giao thông.

Tác giả: BCXB