Năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh tiếp tục xếp hạng nhất về mức độ chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023

Thứ ba - 09/01/2024 16:23 431 0
Năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh tiếp tục xếp hạng nhất về chỉ số cải cách hành chính đối với các sở, ban, ngành tỉnh.
Ngày 27/12/2023, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 2758/QĐ-UBND về việc Ban hành kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.

Theo đó, đối với 19 sở, ban, ngành tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Thanh tra tỉnh được xếp hạng nhất, Văn phòng UBND tỉnh xếp hạng ba. Đối với cấp huyện, thị xã Hòa Thành xếp hạng nhất, thị xã Trảng Bàng xếp hạng nhì và thành phố Tây Ninh xếp hạng ba.

Kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước năm 2023 cấp tỉnh

Kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước năm 2023 cấp huyện, thị xã, thành phố

Cấp xã được đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số theo từng huyện. Trong đó, phường 3 (thành phố Tây Ninh); phường Gia Bình (thị xã Trảng Bàng); phường Hiệp Tân (thị xã Hòa Thành); xã Thạnh Đức (huyện Gò Dầu), xã Tân Hưng (huyện Tân Châu), xã Tân Phong (huyện Tân Biên), xã Long Giang (huyện Bến Cầu), xã Hòa Hội (huyện Châu Thành) và xã Suối Đá (huyện Dương Minh Châu) là những xã đứng đầu trong việc đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số đối với cấp xã năm 2023.

Đây là năm thứ hai liên tiếp Ủy ban nhân dân tỉnh đánh giá, xếp hạng nhất về mức độ chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2023 đối với Sở Thông tin và Truyền thông; đồng thời, năm 2023, xếp hạng nhất cùng với Sở Thông tin và Truyền thông là Thanh Tra tỉnh.

Đánh giá xếp hạng về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh không chỉ dựa trên khả năng triển khai công nghệ mà còn đánh giá sự đổi mới, khả năng quản lý, và mức độ hỗ trợ cá nhân, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô