Mại dâm và nhưng hành vi cấu thành tệ nạn

Chủ nhật - 24/09/2023 10:19 317 0
Trong những năm gần đây, tình hình mại dâm, gái gọi ngày càng phức tạp đồng thời có xu hướng gia tăng với nhiều thủ đoạn hoạt động tinh vi hơn. Đặc biệt là hoạt động gái gọi trở nên phổ biến. Mại dâm gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với hạnh phúc gia đình và văn hóa cộng đồng.
Mại dâm hay còn gọi là bán dâm chính là hình thức dùng các dịch vụ tình dục ngoài hôn nhân được thực hiện bởi người bán dâm và người mua dâm nhằm trao đổi vật chất, tiền bạc hay một số quyền lợi khác.

Gái gọi là hình thức phổ biến nhất của tệ nạn mại dâm hiện nay (tên gọi khác: gái mại dâm, cave, gái ngành, gái bao, gái đứng đường hay gái điếm). Đây chính là các cô gái phục vụ nhu cầu tình dục ngoài hôn nhân cho nam giới, được trả tiền hoặc hưởng các lợi ích vật chất khác.

Ngoài ra, gái gọi còn xuất phát là từ để chỉ các cô gái mại dâm đi khách thông qua liên lạc điện thoại. Họ thường có số điện thoại, facebook, messenger, Zalo  . . . hay các kênh liên hệ khác. Người mua dâm có nhu cầu có thể nhanh chóng gọi điện cho họ để đi khách.

Đối với tệ nạn mại dâm, các hành vi cấu thành tệ nạn mại dâm thường bao gồm các hành vi chính và phổ biến:

Mua dâm là hình thức dùng tiền hay các giá trị, lợi ích vật chất khác để trả cho người bán dâm nhằm thực hiện hành vi quan hệ tình dục của mình.

Bán dâm là hành vi giao cấu với người khác ngoài hôn nhân (người mua dâm) để nhận được tiền bạc hoặc các giá trị vật chất khác.

Môi giới mại dâm hay dắt gái chính là hành động cung cấp hoặc tạo điền kiện cho người mua dâm và gái mại dâm thực hiện hành vi tình dục nhằm trục lợi.

Bảo kê mại dâm là hoạt động dùng quyền hạn, chức vụ hoặc các hình thức đe đọa để bảo vệ, duy trì hoạt động mại dâm.

Chứa chấp mại dâm là hành vi thuê, cho thuê, cho mượn hay sử dụng địa điểm, phương tiện để bán dâm hoặc mua dâm.

Tác giả: BCXB