Thứ sáu - 17/08/2018 16:00 350 0

Vừa qua, tối ngày 10/8/2018, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn an ninh thông tin, Dịch vụ công trực tuyến và Dịch vụ Bưu chính công ích phục vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cho đoàn viên, thanh niên. Theo đó, Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông được phân công chuẩn bị nội dung và trình bày trong Hội nghị.

Hội nghị diễn ra với sự tham gia của hơn 70 đoàn viên, thanh niên đến từ các Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.

HN_ATTT_toan canh.jpg

Quang cảnh buổi tuyên truyền (Ảnh: Minh Tiến)

Tại Hội nghị, đoàn viên, thanh niên đã được tuyên truyền xoay quanh 02 chủ đề chính: an toàn an ninh thông tin; dịch vụ công trực truyến và dịch vụ Bưu chính công ích.

Cụ thể, với nội dung an toàn an ninh thông tin, các bạn đoàn viên, thanh niên được cung cấp thông tin về loại tiền ảo (định nghĩa, những việc làm gì là không phạm pháp, những việc làm gì là phạm pháp, …) đang rất phổ biến trên không gian mạng (Bitcoin) và những thông tin liên quan đến Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua (sự cần thiết, những quan điểm chưa đúng, …).

Còn đối với nội dung dịch vụ công trực truyến và dịch vụ Bưu chính công ích thì Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã trình chiếu đoạn clip giới thiệu chung về 02 dịch vụ này và khả năng đáp ứng của Tây Ninh hiện nay.

Nhằm thu hút sự tập trung cập nhật kiến thức của các bạn Đoàn viên, thanh niên thì sau 02 phần trình bày của Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông thì các đoàn viên, thanh niên được tham gia trả lời câu hỏi do Ban Tổ chức đặt ra và nhận quà khi trả lời đúng.

HN_ATTT_Thanh.jpg

Đại diện Chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông báo cáo nội dung của chương trình (Ảnh:Minh Tiến)

Việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trong khối nhận thức rõ hơn về an toàn thông tin mạng, Dịch vụ công trực tuyến và Dịch vụ Bưu chính công ích.

Chi đoàn

Tác giả: Như Hảo