Họp báo Cung cấp thông tin cho báo chí về những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Tây Ninh năm 2018

Thứ tư - 30/05/2018 16:00 325 0

Ngày 30/5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và các sở ngành tổ chức họp báo về những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội Tây Ninh năm 2018 cho cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

Hơn 30 phóng viên thuộc 6 cơ quan báo chí trung ương, cơ quan báo chí tại TPHCM và lãnh đạo Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh-Truyền hình Tây Ninh, Đài truyền thanh các huyện, thành phố đến dự.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, nêu rõ chủ trương: Tây Ninh phát triển nông nghiệp gắn với nông nghiệp công nghệ cao. Cụ thể, phấn đấu đạt mục tiêu: Giá trị sản xuất ngành nông-lâm-thuỷ sản đạt trên 26.700 tỷ đồng, tăng 4% so với năm 2017. Tỷ lệ che phủ của rừng đạt 16,3 %. Tổng diện tích gieo trồng đạt trên 374000 ha. Thực hiện dự án lớn Tưới tiêu phía Tây sông Vàm Cỏ. Tổ chức lại sản xuất theo hướng an toàn, theo chuỗi giá trị.

Giải pháp trước mắt là tập trung phát triển vùng sản xuất cây ăn quả chuyên canh, hướng đến xuất khẩu hoặc làm nguyên liệu chế biến xuất khẩu. Đẩy mạnh phương thức chăn nuôi kiểu trang trại ứng dụng trang thiết bị bán tự động và tự động; theo hướng chăn nuôi công nghiệp, bảo đảm môi trường và an toàn dịch bệnh. Duy trì, phấn đấu 36 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Ông Phạm Lưu Nhạn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, giới thiệu chính sách kêu gọi đầu tư năm 2018 và khẳng định: Lãnh đạo tỉnh phấn đấu đưa TN trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Lãnh đạo tỉnh luôn thực hiện tinh thần "cầu thị-thẳng thắn-cởi mở"với các nhà đầu tư, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp. Tây Ninh tiếp tục phát huy lợi thế sẵn có và sự bứt phá ngoạn mục của hoạt động thu hút đầu tư những năm qua; trọng tâm là đột phá về hạ tầng cơ sở, nhất là hạ tầng giao thông và phấn đấu hoàn thành mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp.

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, nhấn mạnh Tây Ninh tập trung thực hiện các giải pháp đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng; xây dựng Tây Ninh thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Vì vậy, tỉnh tập trung đầu tư để Du lịch Tây Ninh có thương hiệu, có tính chuyên nghiệp, có cơ sở kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Đầu tư, phát triển Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen mang tầm cỡ quốc tế. Kết nối Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, Toà Thánh Cao Đài Tây Ninh, Hồ Dầu Tiếng và Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam thành điểm đến đặc sắc của địa phương.

Tỉnh chú trọng phát triển Thành phố Tây Ninh thành đô thị du lịch, sinh thái, trung tâm vui chơi, giải trí và mua sắm cho du khách, đồng thời tăng cường quảng bá du lịch Tây Ninh với du khách nước ngoài.

Đại tá Nguyễn Trường Hải, Phó Chủ nhiệm chính trị - Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, thông tin về Các mô hình tổ chức phát triển kinh tế gắn với bảo đảm quốc phòng-an ninh.

Đồng chí Trịnh Văn Phước, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đề nghị các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo hiện nay và sáu tháng cuối năm 2018 để thực hiện loạt tin bài phản ánh đậm nét tiến độ và kết quả thực hiện nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển KT-XH Tây Ninh.

Ông Trịnh Văn Phước-Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ phát biểu định hướng cho các cơ quan báo chí HOP BAO.JPG

Đồng chí Trịnh Văn Phước, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, phát biểu trong buổi họp báo

Đội ngũ phóng viên tiếp thu đầy đủ các thông tin đồng thời có kế hoạch tiếp xúc trực tiếp với các sở ngành để thực hiện tin bài. Buổi họp báo kết thúc thành công tốt đẹp lúc 11g00 cùng ngày./.

Phát Thăng - Thành Hưng

Tác giả: Phòng TTBCXB