CHẤN CHỈNH CÔNG TÁC TIẾP NHẬN THÔNG TIN NGƯỜI NHIỄM COVID-19

Thứ ba - 16/11/2021 16:39 1.115 0
Tuy nhiên, một vài địa phương còn lúng túng, chậm tiếp nhận những trường hợp dương tính SARS-CoV-2 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ; một số địa phương chưa chuẩn bị chu đáo việc thu dung người nhập cảnh nên gây khó khăn và chậm trễ trong việc đưa người về khu cách ly.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 4043 yêu cầu ngành Y tế, UBND huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan chức năng liên quan kịp thời tiếp nhận thông tin người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 từ bệnh viện, đồng thời sẵn sàng đón người nhập cảnh về khu cách ly địa phương.

Chuẩn bị đầy đủ cơ sở thu dung người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19. Tiếp nhận người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 thuộc tầng 1 trong thời gian 4 giờ tính từ khi các bệnh viện cung cấp thông tin. Tổ chức thẩm định điều kiện cách ly tại nhà người nhiễm Covid-19.

Các bệnh viện phát hiện người nghi nhiễm và nhiễm Covid-19, tổ chức đưa đón đến cơ sở thu dung tại địa phương nơi họ sinh sống.