Thí điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích trên cổng dịch vụ công tỉnh thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 22/06/2023 08:51 394 0
Nhằm nâng cao tỷ lệ tiếp nhận, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công, tăng cường việc sử dụng dịch vụ Bưu chính công ích trong việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.
DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Ban quản lý Khu kinh tế thông báo thực hiện thí điểm tiếp nhận 100% hồ sơ trực tuyến một số thủ tục hành chính (TTHC) thuộc lĩnh vực Việc làm, Đầu tư tại Việt Nam trên cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh (https://dichvucong.tayninh.gov.vn). Cụ thể:

Lĩnh vực việc làm:
  • Báo cáo giải trình nhu cầu, thay đổi nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài.
  • Cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
  • Gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.
Lĩnh vực đầu tư tại Việt Nam:
  • Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án không thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư.
  • Điều chỉnh dự án đầu tư trong trường hợp dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và không thuộc diện chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh hoặc Ban quản lý.
  • Ngừng hoạt động của dự án đối với dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh hoặc Ban quản lý.
  • Chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư.
  • Cấp lại hoặc hiệu đính Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
Kể từ ngày 01/7/2023 đến ngày 30/9/2023 thí điểm tiếp nhận hồ sơ trực tuyến (trường hợp cá nhân, tổ chức đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Hành chính công do chưa nắm được thông tin việc thí điểm, Bộ phận Một cửa hỗ trợ quét hồ sơ và hướng dẫn nộp trực tuyến ngay tại chỗ).

Đối tượng áp dụng: tất cả tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện các TTHC thí điểm nêu trên.

Lưu ý: khuyến khích cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ Bưu chính công ích gửi hồ sơ giấy lên Ban quản lý Khu kinh tế để rà soát, đối chiếu với hồ sơ trực tuyến trước khi trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Trong thời gian thí điểm nêu trên, thực hiện trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đối với tất cả các TTHC thực hiện thí điểm, khuyến khích thực hiện đối với các TTHC khác thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban quản lý Khu kinh tế.

Đầu mối để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện TTHC trực tuyến

Cá nhân, tổ chức có thể liên hệ một trong các đầu mối sau đây:

- Công chức phụ trách quầy Ban quản lý Khu kinh tế tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (số điện thoại 0276.3922009 – phím 4).

- Công chức xử lý TTHC phòng quản lý Lao động:

+ Ông: Nguyễn Thu Phong - số điện thoại 0984.953.569;
+ Bà: Nguyễn Thị Hòa - số điện thoại 0988.334.585;
+ Bà: Bùi Thị Đỗ Quyên - số điện thoại 0987.889.704;
+ Bà: Phan Thị Mỹ An - số điện thoại 0384.511.499;

- Công chức xử lý TTHC phòng quản lý Đầu tư:

+ Ông: Phạm Thành Thái - số điện thoại 0977.324.656;
+ Bà: Phạm Kim Bình – số điện thoại 0988.935.112;
+ Bà: Nguyễn Hiển Vy – số điện thoại 0937.540.276;
+ Bà: Nguyễn Thị Diệu – số điện thoại 0933.265.203.
- Ông: Phùng Văn Thọ - Chuyên viên Văn phòng (số điện thoại 0977.950.091).

Tác giả: Hữu Thành