Những hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến mại dâm

Thứ bảy - 25/11/2023 14:58 99 0
Chứa mại dâm; tổ chức hoạt động mại dâm; cưỡng bức bán dâm; môi giới mại dâm; bảo kê mại dâm; lợi dụng kinh doanh dịch vụ để hoạt động mại dâm… là những hành vi bị nghiêm cấm liên quan đến mại dâm, tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Trong đó, người mua dâm người chưa thành niên hoặc biết mình bị nhiễm HIV mà cố ý lây truyền bệnh cho người khác thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người bán dâm biết mình bị nhiễm HIV mà cố ý lây truyền bệnh cho người khác thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Người có hành vi mua bán người thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với cán bộ, công chức, người thuộc lực lượng vũ trang nhân dân vi phạm ngoài việc bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự còn bị thông báo cho người đứng đầu cơ quan để giáo dục và xử lý kỷ luật.

Trong thời gian bị xử lý kỷ luật không được đề cử, ứng cử, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại. Người có chức vụ, quyền hạn có hành vi vi phạm khi thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống mại dâm thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tác giả: BCXB