Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thu thập số liệu phục vụ xây dựng chỉ số VietNam ICT Index 2018 và Chỉ số công nghiệp công nghệ thông tin 2018 phía Nam

Thứ sáu - 01/06/2018 18:00 282 0

Ngày 31/5/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tham gia Hội nghị tập huấn triển khai thu thập số liệu phục vụ xây dựng chỉ số VietNam ICT Index 2018 và Chỉ số công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) 2018 tại tỉnh Long An do Vụ Công nghệ thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức.

Tham dự Hội nghị có ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Hồng Hà - Phó Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam; ông Nguyễn Văn Được - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cùng đại biểu của các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Tap huan ict_index.JPG

Ông Đào Đình Khả - Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông - Phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam - Lê Hồng Hà và đại diện Vụ Công nghệ thông tin tập huấn, phổ biến các nội dung về chỉ số ICT Index 2018, kỹ năng thu thập thông tin chỉ số công nghiệp và khảo sát đối với các doanh nghiệp CNTT tại địa phương và Ứng dụng công nghệ số hóa trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và phát triển kinh tế địa phương...Đồng thời, các đại biểu cũng được nghe giới thiệu hệ thống chỉ tiêu và phương pháp tính của báo cáo Vietnam ICT Index 2018, hướng dẫn thu thập số liệu khối các tỉnh, thành phố. Các nội dung chỉ tiêu tính của Vietnam ICT Index 2018 gồm 3 chỉ số lớn: Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực và ứng dụng CNTT.

Công tác tập huấn các kỹ năng về thu thập số liệu  đóng vai trò cần thiết nhằm nâng cao chất lượng dữ liệu xây dựng chỉ số VietNam ICT Index 2018 và  đánh giá đầy đủ về hiện trạng phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông tại địa phương. Từ đó, giúp các địa phương đề ra giải pháp cải thiện việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin của đơn vị, địa phương, góp phần tiến tới xây dựng thành công Chính quyền điện tử, Chính phủ điện tử.

Kiều Oanh

Tác giả: Kiều Oanh