Tây Ninh, tổ chức thành công kỳ sát hạch Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT

Thứ bảy - 23/06/2018 00:00 658 0

Ngày 17/6/2018, Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với Trung tâm Tin học – Trường Đại học Khoa học và Tự nhiên tổ chức thành công kỳ sát hạch cấp Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ Thông tin cơ bản theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT.

Đến tham gia dự thi có 45 thí sinh là cán bộ, công chức có nhu cầu, công tác tại các cơ quan, ban, ngành tỉnh như: Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế,….

Chương trình ôn thi và thi sát hạch Chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản gồm có 6 Mô đun: Hiểu biết về Công nghệ thông tin; Sử dụng máy tính; Xử lý văn bản; Sử dụng bảng tính; Sử dụng trình chiếu và Sử dụng Internet.

thi CC CNTT.jpg

Theo đó, Thí sinh dự thi phải hoàn thành hai bài thi Trắc nghiệm và Thực hành trên máy tính với thời gian là 150 phút (Thi trắc nghiệm 30 phút và thực hành 120 phút). Điểm số mỗi bài thi phải đạt từ 50% trở lên sẽ được Trung tâm Tin học – Trường Đại học Khoa học và Tự nhiên cấp "Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản" có giá trị trên toàn quốc.

Kỳ sát hạch diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo quy định của Thông tư liên tịch số 17/2016/TTLT-BGDĐT-BTTTT về việc Quy định tổ chức thi và cấp chứng chỉ Công nghệ Thông tin, kể từ ngày 10 tháng 08 năm 2016 chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ tin học ứng dụng A, B, C hết hiệu lực, thay vào đó là chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 03 năm 2014 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đây là chứng chỉ ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm xác nhận trình độ, năng lực sử dụng CNTT theo chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/03/2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thúy Kiều

Tác giả: Trung tâm CNTT&TT