UBND tỉnh đồng ý chủ trương hợp tác khai thác ứng dụng Zalo trong công tác cải cách hành chính công

Thứ năm - 09/08/2018 22:00 466 0

Ngày 02/8/2018, UBND tỉnh có Công văn số 1891/UBND-KGVX đồng ý chủ trương hợp tác khai thác ứng dụng Zalo trong công tác cải cách hành chính công.

UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các thủ tục ký kết hợp tác với Công ty cổ phần VNG để triển khai ứng dụng Zalo theo đúng quy định.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông đã làm việc và ký biên bản ghi nhớ với Công ty cổ phần VNG (là một doanh nghiệp trong lĩnh vực Internet) về việc ứng dụng Zalo tích hợp vào dịch vụ hành chính. Sau khi có chủ trương của UBND tỉnh về hợp tác khai thác ứng dụng Zalo trong công tác Cải cách hành chính công, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tiến hành ký thoả thuận hợp tác với Công ty cổ phần VNG về phạm vi phục vụ; trao đổi, giải quyết các vấn đề về mặt kỹ thuật; xây dựng ứng dụng Zalo và đưa vào vận hành thử nghiệm đến 31/08/2018. Báo cáo lại UBND tỉnh để xin ý kiến triển khai chính thức trong tuần thứ 2 của tháng 09/2018.

Zalo là một ứng dụng cung cấp miễn phí cho người dùng trên điện thoại thông minh và máy tính, đang có những tính năng đa dạng, nguồn thông tin phong phú, nhiều người sử dụng. Người dân/doanh nghiệp khi sử dụng ứng dụng Zalo có thể tra cứu tình trạng hồ sơ, vệ sinh an toàn thực phẩm...; tự động nhận được thông tin hồ sơ khi có thay đổi bổ sung, nộp hồ sơ sẽ nhận được biên nhận điện tử…Bên cạnh đó, UBND tỉnh có thể gửi thông báo/tin tức đến cho người dân/doanh nghiệp. Nội dung gửi đi có thể bằng văn bản, hình ảnh, âm thanh…như: thông báo khẩn cấp về tình hình thiên tai, dịch bệnh, lũ lụt…Ngoài ra, thông qua ứng dụng Zalo cơ quan, ban ngành có thể lấy ý kiến người dân/doanh nghiệp về các văn bản dự thảo; đồng thời, người dân/doanh nghiệp cũng có thể đánh giá thái độ và kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Chi đoàn