Thứ sáu - 26/09/2014 16:15 947 0
Ngày 26/9/2014, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Hội tin học tổ chức Hội thi Ứng dụng công nghệ Thông tin phục vụ cải cách hành chính cho cán bộ công chức viên chức tỉnh năm 2014.

Ông Nguễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi thu hút sự tham gia của 68 thí sinh (trong đó, 25 thí sinh Bảng A, 43 thí sinh Bảng B) đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Đến với Hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi. Bảng A: thi trắc nghiệm về kiến thức mạng, internet, an toàn bảo mật thông tin, một số phần mềm dùng chung của tỉnh. Phần  thực hành gồm soạn thảo văn bản, xây dựng một bảng tính và xây dựng một bảng trình chiếu (Ưu tiên cho những thí sinh sử dụng phần mềm nguồn mở để thực hành). Bảng B: thi trắc nghiệm về kiến thức quản trị mạng, an toàn bảo mật thông tin. Phần thực hành: thiết kế và quản trị, bảo mật hệ thống mạng nội bộ.

Các thí sinh thi phần thực hành

Kết thúc Hội thi, ở Bảng A giải nhất thuộc về thí sinh Tô Thanh Tú, Sở Thông tin và Truyền thông; Bảng B giải nhất thuộc về thí sinh Lê Sĩ Dũng, Văn phòng Tỉnh ủy. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tổ chức trao 2 giải nhì, 6 giải ba, 10 giải khuyến khích, 1 giải khuyến khích sử dụng mã nguồn mở.

Trao giải cho các thí sinh đạt giải nhất Bảng A và  B

Đây là lần thứ nhất Tây Ninh tổ chức Hội thi Ứng dụng công nghệ Thông tin phục vụ cải cách hành chính cho cán bộ công chức viên chức tỉnh năm 2014 nhằm mục đích khích lệ, cổ vũ phong trào học tập tin học, ứng dụng CNTT phục vụ công việc chuyên môn tại các cơ quan, đơn vị của cán bộ, công chức, viên chức nhằm góp phần thực hiện cải cách hành chính trong các cơ quan nhà nước của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ CBCCVC có tiềm năng về ứng dụng CNTT để tham gia các kỳ thi cao hơn.

TTCNTTTT