Tây Ninh sôi nổi ngày hội tòng quân

Thứ tư - 28/02/2024 14:45 44 0
Hòa chung khí thế tưng bừng cùng các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh trong ngày hội tòng quân, sáng ngày 27/02/2024, Thị xã Trảng Bàng long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024.
image 20240228084617 1
 Các đại biểu tham dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại Thị xã Trảng Bàng

Dự và động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ, có thiếu tướng Võ Văn Thi - Phó Tư lệnh Quân khu 7; đồng chí Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo thị xã Trảng Bàng và 262 thanh niên nhập ngũ cùng người thân của các tân binh.

Năm 2024, toàn tỉnh có 2.053 thanh niên nhập ngũ (Quân đội: 1.073, Công an: 350). Đặc biệt, trong đợt tuyển quân năm nay, Tây Ninh có 3 nữ tình nguyện tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Trường quân sự Quân khu 7. Trong đó, thị xã Trảng Bàng được giao chỉ tiêu tuyển chọn gọi 262 thanh niên lên đường nhập ngũ.

image 20240228084617 2
Các tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân

Trong không khí phấn khởi, đồng chí Võ Văn Dũng - Bí thư Thị ủy Trảng Bàng đã lên thắp lửa truyền thống; đồng chí Trần Tương Quốc - Chủ tịch UBND Thị xã Trảng Bàng nổi trống mở hội giao quân. Ngọn lửa truyền thống được thắp lên và tiếng trống hội giao quân thể hiện niềm mong muốn đối với các tân binh, những người con ưu tú của quê hương sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và Nhân dân đất Trảng anh hùng.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Chủ tịch UBND thị xã Trảng Bàng Trần Tương Quốc nhấn mạnh thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, là điều kiện để các thanh niên thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ tự giác, tự nguyện, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, biểu dương tinh thần tự giác, tự nguyện thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự của 262 thanh niên trúng tuyển, góp phần phát huy truyền thống của Tuổi trẻ Trảng Bàng tình nguyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

image 20240228084617 5
Chủ tịch UBND tỉnh NguyễnThanh Ngọc trao hoa và động viên các nữ tân binh tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự
Cũng tại buổi Lễ, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, thị xã đã tặng hoa cho các đầu mối đơn vị nhận quân; tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ khỏe mạnh, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân giao.