Thứ sáu - 25/11/2022 08:05 3.310 0
Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến ngày 15/12/2022.
Với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”, Tháng hành động năm 2022 tập trung phổ biến các chính sách an sinh xã hội cho người dân nói chung và phụ nữ, trẻ em nói riêng; vai trò của việc tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em gái trong việc thúc đẩy bình đẳng giới; vận động toàn xã hội chủ động, tích cực hành động nhằm thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.
Biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, đồng thời phê phán, lên án những biểu hiện, hành động bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em.
Các khẩu hiệu, thông điệp truyền thông của tháng hành động:

1. Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.
2. Thực hiện bình đẳng giới là tiêu chí của tiến bộ, văn minh.
3. Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11/2022.
4. Đảm bảo an sinh xã hội là nền tảng thúc đẩy bình đẳng giới và sự phát triển bền vững của đất nước.
5. Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
6. Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương.
7. Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại đổi với phụ nữ và trẻ em.
8. Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.
9. Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em.
10. Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại.
11. Im lặng không phải là cách để bảo vệ bản thân và nạn nhân bị bạo lực, xâm hại.
12. Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng.
13. Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đổi với với phụ nữ và trẻ em.
14. Hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!
15. Nam giới tiên phong thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.
16. Bình đẳng giới góp phần bảo vệ sức khỏe, an toàn và an ninh xã hội của mỗi cá nhân, gia đình.
17. Bình đẳng giới góp phần đầu tư cho tương lai, công bằng xã hội và phát triển bền vững.