Bộ Y tế: Tạm dừng áp dụng khai báo y tế COVID-19 tại cửa khẩu từ ngày 27/4/2022

Thứ năm - 05/05/2022 15:00 1.334 0
Bộ Y tế đã ban hành Công văn đề nghị UBND tỉnh, thành phố tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 27/4/2022.
Theo Bộ Y tế, dịch COVID-19 đã ghi nhận tại hầu hết các nước trên thế giới, bệnh đã có vắc xin phòng bệnh đặc hiệu và có hiệu quả với các chủng virus SARS-CoV-2 hiện đang lưu hành. Trong thời gian gần đây, dịch đã có xu hướng giảm cả số mắc và tử vong trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, dịch đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với tỉ lệ bao phủ vắc xin phòng COVID-19 cao.
Căn cứ tình hình dịch, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với COVID-19 tại tất cả các cửa khẩu của Việt Nam đối với người nhập cảnh kể từ ngày 27/4/2022.
Bên cạnh đó, các địa phương tiếp tục duy trì giám sát hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu theo quy định tại Nghị định số 89/2018/NĐ-CP ngày 25/6/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.
Bộ Y tế tiếp tục cập nhật, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.