Hưởng ứng Cuộc thi “Ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam”

Thứ tư - 27/04/2022 08:24 1.080 0
Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Ảnh về bảo tồn và sửa dụng bền vững các vùng đất ngập nước của Việt Nam”.
Cuộc thi nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, các đoàn thể và cư dân đang sinh sống tại Việt Nam có cơ hội thể hiện năng khiếu, phát huy sở trường, khả năng sáng tạo của bản thân thông qua các tác phẩm nhiếp ảnh về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước tại Việt Nam.
Đối tượng của Cuộc thi bao gồm tất cả công dân Việt Nam.
Nội dung các tác phẩm dự thi tập trung vào vẻ đẹp, tầm quan trọng và giá trị của đất ngập nước, các giá trị về đa dạng sinh học của đất ngập nước, ghi nhận thực trạng đất ngập nước hiện nay, lên án những hành vi khai thác quá mức đất ngập nước, gây suy thoái, phá hoại cảnh quan thiên nhiên, các hệ sinh thái, đe dọa sức khỏe cộng đồng, cùng chung tay bảo vệ các vùng đất ngập nước bằng nhiều hành động cụ thể…
Tác phẩm dự thi theo hình thức cá nhân. Mỗi cá nhân được gửi không quá 10 ảnh tham dự Cuộc thi. Mỗi tác phẩm dự thi bao gồm 02 phần: Ảnh và thông tin về tác phẩm. Ảnh dự thi đúng chủ đề của Cuộc thi; ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại (không sử dụng máy ảnh phim); ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng .jpg. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 3500 pixel, độ phân giải từ 300 dpi trở lên; không chấp nhận ảnh chắp ghép (không chèn viền khung, ghép ảnh, xóa, thêm bớt chi tiết trong ảnh…); được sử dụng phần mềm chỉnh sửa cắt cúp tăng giảm sáng tối ảnh. Trên ảnh không được bo viền hoặc đặt bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh.
Tác giả gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi trực tiếp tại website của Ban Tổ chức: www.5wphoto.com. Khi gửi tác phẩm dự thi cần điền đầy đủ thông tin bao gồm: Họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, email; tên tác phẩm, địa điểm và thời gian thực hiện tác phẩm; nội dung, ý nghĩa tác phẩm.
Cá nhân gửi tác phẩm tham dự Cuộc thi chịu trách nhiệm về những thông tin được đưa ra trong hồ sơ tham dự.
Thời gian nhận tác phẩm tham dự thi từ ngày 01/01/2022 đến hết ngày 31/5/2022. Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao giải vào tháng 7/2022.
Giải thưởng của Cuộc thi bao gồm giải thưởng bằng tiền mặt, biểu trưng và giấy chứng nhận của Ban Tổ chức. Cụ thể, 01 giải Nhất trị giá: 10.000.000 đồng/giải; 03 giải Nhì trị giá: 5.000.000 đồng/giải; 05 giải Ba trị giá: 3.000.000 đồng/giải; 15 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng/giải.
Xem chi tiết Thể lệ Cuộc thi Cổng thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường https://tainguyenmoitruong.gov.vn và Cổng thông tin điện tử của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam: http://vapa.org.vn/vapa.
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: bà Nguyễn Thị Hồng Trinh, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, số điện thoại: 0395.110.888, địa chỉ thư điện tử: ng.h.trinh@gmail.com hoặc nthitrinh@monre.gov.vn.