Thông tin cần biết
Thứ 4, Ngày 06/03/2019, 16:00
Tây Ninh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/03/2019
Thời gian qua, công tác về bảo vệ môi trường của tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng môi trường từng bước được cải thiện, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường của các ngành, các cấp và của người dân được nâng cao.

Các Sở, ban, ngành và các tổ chức chính trị - xã hội chủ động thực hiện tuyên truyền, vận động tầng lớp nhân dân bảo vệ môi trường và giám sát việc chấp hành các quy định của Pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các Sở, ban, ngành liên quan, UBND huyện Gò Dầu, thành phố Tây Ninh tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2017, 2018, Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2017, Ngày Khí tượng thế giới, Ngày Quốc tế đa dạng sinh học, Ngày nước thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam bằng hình thức treo băng rôn hưởng ứng tại khu vực công cộng trên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, phân loại rác tại nguồn và thu gom rác thải, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch phối hợp xây dựng mô hình điểm thực hiện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong các tôn giáo: Tổ chức mô hình điểm ở huyện Hòa Thành, Trảng Bàng, Châu Thành, Tân Châu, Thành phố Tây Ninh, tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân ở các khu dân cư, các tổ chức tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, thành lập các tổ tự quản về bảo vệ môi trường, xây dựng các mô hình về phân loại rác tại nguồn và thu gom rác thải bảo vệ môi trường. 

Phối hợp với Báo Tây Ninh đăng chuyên trang về môi trường định kỳ hàng tháng. Ngoài ra, UBND tỉnh còn chỉ đạo các cơ quan thông tin và truyền thông đăng các tin, bài tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường để phổ biến và cung cấp những kiến thức, các nội dung cơ bản về bảo vệ môi trường, thực trạng ô nhiễm môi trường tỉnh Tây Ninh, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong vấn đề bảo vệ môi trường, vai trò của các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý, trách nhiệm bảo vệ môi trường. Cung cấp đường dây nóng để người dân giám sát các hành vi gây ô nhiễm môi trường và thông báo kịp thời để chính quyền và cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý vi phạm về môi trường.

 

Ngoài ra, UBMT Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh và các tổ chức chính trị - xã hội (Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam ...) đã tích cực thực hiện các chương trình truyền thông và xây dựng các mô hình dân cư tự quản về bảo vệ môi trường đạt hiệu quả cao. Vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường tổ chức làm vệ sinh xóm ấp thực hiện tiêu chí 17 về xây dựng nông thôn mới.

Cùng với công tác tuyên truyền, Sở Tài nguyên môi trường và các sở, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn về môi trường cho cán bộ Đoàn viên thanh niên; cán bộ làm công tác bảo vệ môi trường từ cấp tỉnh đến cơ sở, giáo viên từ bậc học mẫu giáo, phổ thông và trường chuyên nghiệp; các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh.

UBND các huyện, thành phố đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường Thế giới năm 2017, năm 2018; Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2017 với sự tham gia của các cơ quan, đoàn thể và nhân dân bằng các hoạt động thiết thực.

Qua công tác tuyên truyền, nhân dân trong tỉnh đã nhận thức được vị trí, vai trò của bảo vệ môi trường trong đời sống; là nhân tố đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Nhân dân, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng và hội nhập quốc tế. Người dân đã dần có ý thức bảo vệ môi trường bằng chính việc làm của mình như: Dọn dẹp đường làng, ngõ xóm xanh – sạch – đẹp; hạn chế tình trạng vức rác bừa bãi ra môi trường; hạn chế vất vỏ chai, lọ, bao bì đựng thuốc bảo vệ thực vật ra đồng, xác vật nuôi chết do dịch được thu gom tiêu huỷ, xử lý đúng quy định; phát hiện và tố cáo những hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Hoài Nam

Lượt người xem:  Views:   97
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết