Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tây Ninh

Thứ năm - 28/03/2024 10:00 25 0
Vừa qua, Ban chỉ huy PTDS - PCTT&TKCN đã ban hành Chương trình công tác năm 2024 của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh.
Chương trình nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng của công tác phòng thủ dân sự; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thảm hoạ, sự cố, thiên tai, dịch bệnh; sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân, góp phần quan trọng vào ổn định đời sống, phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Chương trình thực hiện các nhiệm vụ gồm:chỉ đạo xây dựng hoàn thiện hệ thống văn bản, kế hoạch, đề án; chỉ đạo kiện toàn hệ thống tổ chức, lực lượng phòng thủ dân sự; chỉ đạo công tác huấn luyện, tập huấn, diễn tập về phòng thủ dân sự; chỉ đạo tuyên truyền, giáo dục pháp luật về phòng thủ dân sự; chỉ đạo đầu tư, mua sắm trang thiết bị phòng thủ dân sự; chỉ đạo công tác kiểm tra, báo cáo, hội nghị...

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì thực hiện chương trình này.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô