Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 08/09/2020, 10:00
Tây Ninh: giai đoạn 2020-2022 lắp đặt 369 camera an ninh, trật tự
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/09/2020
Theo xu hướng xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam cũng như trên thế giới hệ thống Camera giám sát an ninh, giao thông, hỗ trợ du lịch là một thành phần cấu thành không thể thiếu ưu tiên khi lựa chọn đầu tư triển khai. Việc lắp đặt camera giám sát an ninh ở khu dân cư, các nút giao thông, các điểm du lịch với mục đích chính là phục vụ hiệu quả công tác phòng, chống các loại tội phạm về trật tự xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Bên cạnh hệ thống camera an ninh, hệ thống camera hỗ trợ trong việc ghi nhận biển số xe, đo đếm lượng xe ra vào tỉnh tại các điểm cửa ngõ của tỉnh, hỗ trợ phát hiện, theo dõi các xe nghi ngờ và lưu trữ các bằng chứng xác thực trong việc hỗ trợ công tác điều tra của các cơ quan quản lý nhà nước.
Thực trạng trên và xu hướng chung về phát triển đô thị thông minh đang đặt ra nhu cầu cấp bách phải xây dựng một hệ thống camera giám sát an ninh trật tự tập trung, kết nối về Trung tâm GSĐH tập trung của tỉnh phục vụ quản lý điều hành của lãnh đạo tỉnh, qua đó chia sẻ dữ liệu cho các ngành, các cấp có liên quan để quản lý, giám sát, điều hành các lĩnh vực được giao.
Việc lắp đặt camera giám sát đã và đang phát huy hiệu quả thiết thực trong công tác phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, camera giám sát là công cụ đắc lực hỗ trợ lực lượng công an triệt phá nhiều vụ trộm cắp, cướp giật….Việc lắp đặt camera phần nào đã tác động đến tâm lý tội phạm. Việc lưu trữ hình ảnh các trường hợp có hoạt động xâm nhập bất hợp pháp là cơ sở nhận dạng đối tượng, phục vụ công tác truy xét, điều tra và bắt giữ đối tượng gây án.
Nhằm đẩy nhanh tốc độ ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, hoàn thiện hệ thống camera phục vụ các yêu cầu về giám sát an toàn giao thông, an ninh trật tự, UBND tỉnh Tây Ninh đã phê duyệt Đề án “Trang bị hệ thống camera giám sát an ninh trật tự tập trung tỉnh Tây Ninh”. Đề án thực hiện triển khai trong thời gian 2020 - 2022.
Theo Đề án, tỉnh sẽ lắp đặt 369 camera (334 camera an ninh, 30 camera nhận diện biển số xe và 5 camera nhận diện khuôn mặt) và 116 vị trí lắp đặt tại điểm thường xuyên xảy ra vi phạm an ninh, trật tự; các khu vực công cộng tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, trên địa bàn tỉnh; tại điểm nút, tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đuờng cửa ngõ ra vào tỉnh, nơi dễ xảy ra va quẹt, tai nạn giao thông, điểm đen về tội phạm.
Các vị trí được chọn đã được Công an tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố thống nhất, đảm bảo phát huy hiệu quả khi triển khai và đảm bảo mục tiêu chính là phục vụ cộng đồng và không trùng với các vị trí do các ngành khác trang bị.
Hệ thống camera giám sát an ninh trật tự tập trung tỉnh Tây Ninh được trang bị sẽ có khả năng đảm bảo: Giám sát thời gian thực tình hình an ninh, trật tự, giao thông công cộng tại các vị trí lắp đặt; Lưu trữ dữ liệu hình ảnh phục vụ tra cứu, đối soát; Thống kê lưu lượng, thống kê vi phạm phục vụ công tác quản lý, điều hành, quy hoạch chung; Tăng cường an ninh thông qua các công nghệ thông minh như nhận diện biển số xe, nhận diện khuôn mặt, đo đếm lưu lượng phương tiện lưu thông…
UBND tỉnh Tây Ninh giao Sở TT&TT triển khai thủ tục thực hiện dự án theo Nghị định 40/2020/NĐ-CP và Nghị định 73/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước và các quy định liên quan khác về đầu thầu. Chủ trì, thực hiện tốt chức năng là cơ quan thực hiện đầu tư, triển khai các giải pháp quản lý, vận hành hệ thống và phát huy hiệu quả hệ thống sau khi đưa vào sử dụng.
Sở Kế hoạch và Đầu tư,  Sở Tài chính cân đối, bố trí nguồn kinh phí để triển khai thực hiện đề án bằng ngân sách tỉnh.
Các sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố, thị xã và UBND xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông, nhà thầu cung cấp dịch vụ tiến hành triển khai lắp đặt, khai thác hiệu quả hệ thống, phục vụ công tác quản lý, điều hành của cơ quan, đơn vị, địa phương và của lãnh đạo tỉnh. Các địa phương đảm bảo nguồn điện cung cấp cho hệ thống, tạo điều kiện để đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê thi công hệ thống. Chỉ đạo các bộ phận, đơn vị liên quan tổ chức quản lý hệ thống khi đưa vào sử dụng.
NV


Lượt người xem:  Views:   300
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết