Thông tin cần biết
Thứ 3, Ngày 13/10/2020, 11:00
Huy động sức dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/10/2020
Xác định công tác huy động sức dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự là một trong những biện pháp hữu hiệu để kéo giảm các loại tệ nạn xã hội, trong thời gian qua, lực lượng công an đã phối hợp với các Sở, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, khu dân cư, Tổ dân phố triển khai các phong trào như: Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ sở; mô hình “Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu 4 giảm của tỉnh; Phối hợp với các doanh nghiệp triển khai thí điểm mô hình “Tổ công nhân tuyên truyền phòng, chống tội phạm”.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ thông tin, người dùng mạng xã hội chiếm tỷ lệ khá cao, ngành công an đã phối hợp với các doanh nghiệp thí điểm xây dựng mô hình "Nhóm Zalo tuyên truyền phòng, chống tội phạm". Đây là mô hình hay, hiệu quả, thông tin chuyển tải được nhanh chóng, kịp thời. Thông qua các mô hình đã góp phần nâng cao ý thức, hành động của nhân dân trong phát hiện tin báo, tố giác tội phạm để kịp thời thông tin tới lực lượng chức năng và các cấp chính quyền.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở, lực lượng công an không ngừng đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Là lực lượng nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống tội phạm của các địa phương, trong thời gian qua lượng lượng công an đã tham mưu cho các cấp ủy chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, triển khai rộng rãi tới các Sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Đồng thời, tập trung thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự bằng phương thức thành lập các tổ công tác phụ trách địa bàn để giải quyết tình hình nổi cộm về an ninh trật tự, qua đó một số loại tội phạm từng bước được kéo giảm.

 Tuy nhiên, hiện nay tình hình tội phạm vẫn diễn biến phức tạp, xu hướng tội phạm sử dụng ma túy, trộm cắp vẫn có chiều hướng gia tăng. Để tiếp tục phát huy hiệu quả công tác xây dựng phong trào cũng như các mô hình triển khai phòng chống tội phạm, huy động sức dân cùng tham gia, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hôi của địa phương, trong thời gian tới, ngành công an tiếp tục tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Bộ Công an về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và các mô hình phòng, chống tội phạm.

Trong đó, chú trọng tăng cường công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành đoàn thể tử tỉnh đến cơ sở trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh trật tự, nhất là phối hợp với ngành giáo dục các cấp tuyên truyền, giáo dục lối sống lành mạnh cho các em học sinh. Tiếp tục phát huy sức toàn dân tham gia phòng, chống tội phạm, đồng thời thực hiện tốt công tác cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ nhằm ngăn ngừa phát sinh tội phạm mới, giảm tỷ lệ tái phạm tội tại các địa bàn dân cư góp phần xây dựng môi trường xã hội trong sạch, lành mạnh từ mỗi gia đình và trong cộng đồng.

                                                                             Gia Thịnh


Lượt người xem:  Views:   46
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết