9 tháng năm 2022: Tây Ninh lập biên bản 26.894 trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Thứ sáu - 11/11/2022 09:47 1.114 0
Theo báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông, từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/9/2022, toàn tỉnh xảy ra 49 vụ, làm chết 22 người, bị thương 36 người. So với cùng kỳ năm 2021 giảm 03 vụ, tăng 01 người chết, giảm 06 người bị thương.
Để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông, Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) gắn với công tác phòng chống dịch covid-19, chú trọng kiểm tra, xử lý đối với lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy, về an toàn, kỹ thuật, chở quá tải, quá số người quy định, về bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; quy định về điều kiện kinh doanh vận tải đường thủy nội địa, an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường đối với các phương tiện thủy nội địa và các hành vi vi phạm khác là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông.
kiemtragiay to

Lực lượng chức năng đã tổ chức 45.439 ca tuần tra, kiểm soát, với 138.987 lượt CBCS tham gia; lập 26.894 biên bản (Cảnh sát giao thông xử lý lập biên bản 24.800 trường hợp; Công an xã, phường, thị trấn xử lý lập biên bản 1.801 trường hợp; Thanh tra GTVT xử lý lập biên bản 293 trường hợp); ra quyết định xử phạt 19.672 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước hơn 41 tỷ đồng.
Về xử lý một số chuyên đề, lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện 6.294 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 1.182 trường hợp quá tốc độ; 1.262 trường hợp đi ngược chiều; 1.494 trường hợp chuyển hướng không tín hiệu báo hướng rẽ; 591 trường hợp vi phạm quá tải trọng phương tiện; 1.388 trường hợp không đội mũ bảo hiểm; 1.896 trường hợp vượt đèn đỏ; 633 trường hợp dừng, đỗ không đúng quy định; 180 trường hợp sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe. Ngoài ra, xử lý vi phạm liên quan đến trẻ em dưới 16 tuổi 486 trường hợp; vi phạm liên quan đến thanh thiếu niên từ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi 753 trường hợp; vi phạm liên quan đến xe ô tô 4.757 trường hợp.
Công tác tuần tra, kiểm soát được triển khai thường xuyên. lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy phối hợp kiểm tra 2.043 cuộc; lập 127 biên bản; ra quyết định xử phạt 38 trường hợp,  nộp ngân sách nhà nước 56,9 triệu đồng.
Lực lượng chức năng thường xuyên theo dõi, rà soát, lập danh sách các đối tượng có hành vi đua xe, tụ tập cổ vũ đua xe, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng gây mất trật tự an toàn giao thông. Kết quả, 9 tháng năm 2022, tổ chức 1.916 ca phòng, chống đua xe trái phép, lập 971 biên bản; tạm giữ 690 xe môtô; cho viết cam kết 186 trường hợp; giải tán 77 nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đêm khuya.

Trong 9 tháng năm 2022, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định. Các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố đã triển khai vào cuộc rất nghiêm túc, quyết liệt, đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp, bảo đảm TTATGT. Trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đợt cao điểm bảo đảm TTATGT gắn với phòng, chống dịch Covid-19 trong những tháng đầu năm; tổ chức, triển khai công tác phục vụ tết, lễ hội xuân gắn với phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải; tổ chức đợt cao điểm kiểm soát tải trọng phương tiện; chủ động phòng ngừa các đối tượng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe biểu diễn, rú ga, nẹt pô, không để mất ANTT, ATGT trên địa bàn tỉnh. Kịp thời duy tu, sửa chữa, dặm vá, sơn lại vạch kẻ đường đã bị mờ, bổ sung, thay thế biển báo đã hư hỏng, gắn hệ thống đèn chiếu sáng... đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Tác giả: TH