Đẩy mạnh quản lý vận tải và dịch vụ hỗ trợ vận tải

Thứ ba - 08/11/2022 09:49 721 0
Theo Sở Giao thông vận tải, công tác quản lý vận tải trên địa bàn tỉnh tiếp tục được tăng cường, chất lượng dịch vụ các loại hình vận tải tiếp tục được cải thiện, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của Nhân dân.
Sở Giao thông vận tải đã hướng dẫn tổ chức hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy nội địa đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Theo dõi các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp do ảnh hưởng Covid-19. Triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn đầu tư phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Phối hợp cùng các đơn vị vận tải tiến hành rà soát, khảo sát vị trí, đề xuất lắp đặt, sửa chữa, bổ sung các hệ thống báo hiệu trạm dừng cho lộ trình hoạt động xe buýt trên địa bàn tỉnh.
Rà soát chấn chỉnh, nâng cao chất lượng phục vụ đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ, nhất là đối với các loại hình vận tải đang hoạt động như xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi...
kiem tra giay toi 1

Nhắc nhở các đơn vị kinh kinh vận tải bằng xe ô tô tiếp tục thực hiện nghiêm việc lắp camera trên xe đối với các phương tiện thuộc diện phải lắp camera theo quy định.
Triển khai, hướng dẫn các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe ô tô trên địa bàn tỉnh trang bị, sử dụng thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe ô tô trên đường; trang bị sử dụng thiết bị cabin điện tử theo quy định; Sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông thực tế do Tổng cục Đường bộ tập huấn chuyển giao.
 Kết quả thực hiện trong 9 tháng đầu năm, Sở Giao thông vận tải tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe 102 kỳ (42 kỳ môtô, 60 kỳ ôtô); cấp, đổi 23.252 giấy phép lái xe các hạng (12.396 GPLX môtô, 10.856 GPLX ôtô); cấp 274 giấy phép xe tập lái; thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo 47 phương tiện; Cấp, đổi 44 giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; cấp mới, cấp lại 1.660 phù hiệu xe các loạ; cấp mới, cấp lại 84 giấy phép liên vận.
Công tác quản lý cảng, bến được quan tâm. Tổng số bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Tây Ninh là 133 bến (13 bến khách ngang sông và 120 bến thủy nội địa khác). 09 tháng đầu năm 2022, Sở Giao thông vận tải đã thỏa thuận thông số kỹ thuật xây dựng bến thủy nội địa 12 trường hợp; thẩm tra hồ sơ công bố hoạt động bến thủy nội địa 08 trường hợp.

Tác giả: HT