Hội thảo nâng cao nhận thức về an toàn thông tin năm 2023

Thứ ba - 31/10/2023 07:49 9.292 0
Vào sáng ngày 30/10, tại khách sạn Sunrise, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh tổ chức Hội thảo nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho lãnh đạo các cấp và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin tại các Sở, ban ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
z4832861882310 f450eccdeecc1bf289270b71cefe9ab5
Ông Nguyễn Tấn Đức – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội thảo

Tham dự hội thảo, có sự góp mặt của TS.Nguyễn Tấn Đức - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Hữu Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam – Chi nhánh phía Nam, ông Trần Hữu Linh – Chuyên gia bảo mật Chi hội An toàn thông tin (VNISA) – Chi hội phía Nam, ông Nguyễn Xuân Trương - Tổng Thư ký Chi hội ATTT phía Nam, ông Lê Minh Tuấn – Phó Trưởng Đơn vị Vận hành An ninh mạng - Trung tâm An toàn thông tin - Công ty Cổ phần dịch vụ An toàn thông tin TP. Hồ Chí Minh (HISSC), ông Ông Phạm Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm DTG SOC và hơn 240 cán bộ khách mời tham dự hội thảo là Lãnh đạo các cấp và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin tại các Sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

z4832862186436 64c9d150b9096f9b68c8500fffd1cfd4
Toàn cảnh hội thảo

Tại buổi hội thảo hơn 240 cán bộ đã được các chuyên gia tập huấn và trao đổi kinh nghiệm về 4 chuyên đề: “Rủi ro về an toàn thông tin cho các hệ thống camera an ninh”; Bảo đảm an toàn thông tin trong chuyển đổi số của quốc gia và kiến nghị của địa phương”; “Nâng cao khả năng phát hiện toàn diện và ứng phó với các mối đe dọa ATTT trong quá trình chuyển đổi số”; “Giám sát an toàn thông tin hạ tầng trọng yếu”.

Thông qua buổi hội thảo, các giúp lãnh đạo, cán bộ phụ trách các cấp có kinh nghiệm ứng phó với các rủi ro an toàn, an ninh mạng, bảo vệ các nền tảng số quan trọng trong quá trình chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 và công cuộc chuyển đổi số của tỉnh.

Tác giả: BCXB