Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh lần thứ IV - năm 2024 và hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ IX - năm 2024

Thứ ba - 18/06/2024 08:14 307 0
Ngày 12/6/2024, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh ban hành Kế hoạch triển khai Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh lần thứ IV - năm 2024 và hưởng ứng Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IX - năm 2024 (Giải Búa liềm vàng).
screenshot 2024 06 18 084705

Kế hoạch nhằm tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng; thu hút sự quan tâm và phát huy hơn nữa vai trò của các cơ quan báo chí, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và Nhân dân góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; tham gia phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình”; củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Tây Ninh ra sức thi đua đẩy mạnh công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết năm 2024 của Tỉnh uỷ và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, Tỉnh uỷ, các chương trình hành động triển khai nghị quyết của Trung ương về công tác xây dựng Đảng, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo không khí phấn khởi, thi đua chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh trong năm 2024.

Qua đó, nâng cao chất lượng tuyên truyền về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên các phương tiện thông tin đại chúng; nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Động viên, khuyến khích, sáng tạo ngày càng nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc, tạo động lực thúc đẩy, nâng cao chất lượng tuyên truyền góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và chất lượng hoạt động của cả hệ thống chính trị.

Thông qua việc tổ chức, triển khai Giải cấp tỉnh nhằm hưởng ứng Giải toàn quốc; góp phần tuyên truyền sâu rộng về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhất là kết quả sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh; những mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng; các hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 tiến tới Đại hội XIV của Đảng.

Đối tượng được tham gia dự thi là tất cả công dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, các cá nhân ngoài tỉnh, các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của giải. Tác phẩm dự giải phải là những tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí kể từ ngày 01/11/2023 đến ngày 31/10/2024.

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được chọn tối đa 3 tác phẩm phù hợp với quy định của Giải để tham dự. Số lượng tác phẩm của mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được chọn để tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng thực hiện theo Thể lệ của Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng.

Tác giả có tác phẩm gửi tham dự Giải không được vi phạm các quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo, không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ và các quy định khác của pháp luật.

Dự kiến Ban Tổ chức Giải sẽ tổ chức xét chọn, trao Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh đối với các tập thể, cá nhân nhân dịp Kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam hoặc Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh.

Cơ cấu giải gồm: 1 Giải A, 2 Giải B, 3 Giải C, 5 Giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc. 3 Giải “Xuất sắc” cho các địa phương, cơ quan, đơn vị xuất sắc, tiêu biểu trong công tác chỉ đạo tuyên truyền, hưởng ứng và có nhiều tác giả, tác phẩm đoạt giải. (Tùy tình hình số lượng, chất lượng tác phẩm dự Giải, Ban Tổ chức Giải sẽ đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh uỷ điều chỉnh về số lượng, cơ cấu giải cho phù hợp.)

Người tham gia dự thi hoàn thiện hồ sơ theo Thể lệ quy định, gửi tác phẩm dự thi về Ban Tổ chức giải chậm nhất ngày 05/11/2024 (qua Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ theo địa chỉ: 32A, đường Lê Lợi, khu phố 3, phường 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh; điện thoại: 02763.822488; email: btgtutayninh@gmail.com) để xét chọn, chấm giải, trao thưởng ở tỉnh và được xét chọn gửi dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ IX - năm 2024.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô