Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chúng ta có quyền tự hào về thành quả của 40 năm đổi mới

Thứ năm - 22/08/2024 15:34 26 0
Sáng 22/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết 40 năm Đổi mới chủ trì phiên họp thứ tư của Ban Chỉ đạo Tổng kết.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, đồng chí Lương Cường và đồng chí Nguyễn Xuân Thắng chủ trì phiên họp. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Cùng chủ trì phiên họp có các đồng chí: Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng kết 40 năm Đổi mới; Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết 40 năm Đổi mới.

Tham dự Phiên họp có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng là Thường trực, ủy viên Ban Chỉ đạo Tổng kết 40 năm Đổi mới.

Phát biểu khai mạc và định hướng phiên họp, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam là một công việc rất hệ trọng đối với công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước; đóng góp trực tiếp vào việc xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Việc tổng kết 40 năm đổi mới còn có ý nghĩa quan trọng giúp chúng ta nhìn lại chặng đường của Đại hội XIII và quá trình 40 năm đất nước phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhận định, chúng ta có quyền tự hào về thành quả của 40 năm đổi mới, ở góc độ nào đấy, những thành quả này còn thể hiện sự tiến bộ trên thế giới, mang lại tương quan chung giữa các lực lượng tiến bộ. Đồng chí cũng nhấn mạnh lời của cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: "Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Việc tổng kết 40 năm đổi mới còn giúp chúng ta thấy được những khó khăn, tồn tại, là tiền đề để chúng ta có giải pháp khắc phục, đưa đất nước phát triển hơn trong giai đoạn sắp tới.

ndo br a2 dsc 1385 1300 jpg
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: ĐĂNG KHOA

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cũng đề nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết tích cực đóng góp ý kiến vào Dự thảo "Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam", nhằm tiếp tục hoàn thiện trước khi trình Hội nghị Trung ương 10.

Báo cáo tóm tắt Dự thảo, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đánh giá, nhìn chung, các công việc đã được tổ chức thực hiện cơ bản đúng tiến độ, bám sát kế hoạch được Ban Chỉ đạo Tổng kết thông qua. Các nội dung đã được trình bày theo đúng phương châm, nguyên tắc tổng kết lý luận và thực tiễn; đã được rà soát để giảm thiểu sự trùng lặp.

Tác giả: Theo Báo Nhân Dân