"CÚM GIA CẦM" ĐE DỌA SỨC KHỎE CON NGƯỜI: NGUY CƠ LÂY NHIỄM VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH

Thứ ba - 28/02/2023 15:47 369 0
Cúm gia cầm có nguy cơ lây sang người, đe dọa sức khỏe cộng đồng. Để phòng tránh, cần tăng cường giám sát và tuân thủ các biện pháp vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu có triệu chứng bất thường, hãy đến cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời.
Thông điệp truyền thông phòng chống cúm A/H5N1

Bệnh cúm gia cầm A(H5N1) lây sang người qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc với gia cầm bị nhiễm bệnh. Bệnh có biểu hiện sốt, ho, mệt mỏi, đau người và có thể gây tử vong. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh cho người. Để phòng chống dịch, người dân cần tuân thủ các biện pháp như không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm không rõ nguồn gốc, không ăn gia cầm bệnh, chết và không rõ nguồn gốc, và khi có triệu chứng cúm như: sốt, ho, đau ngực, khó thở có liên quan đến gia cầm, cần đến ngay cơ sở y tế để điều trị kịp thời.
infographic cum gia cam update scaled (1)
Inforaphic: Nguồn CDC Tây Ninh
Nguồn: CDC Tây Ninh