Từ ngày 18/8-28/8/2021: Tây Ninh tổ chức đón người dân đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh trở về

Thứ bảy - 14/08/2021 11:20 2.162 0
Vệc tổ chức đón người dân chia làm nhiều đợt (sau khi đã được tiêm ngừa Covid-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2). Thời gian cụ thể sẽ thông báo sau.

Ngày 13/8/2021, Tiểu Ban Quản lý điều hành hậu cần, trang thiết bị, vật tư y tế; bảo đảm giao thông, lưu thông hàng hoá, tổ chức cung cấp các mặt hàng thiết yếu; chế độ chính sách phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Tây Ninh (sau đây gọi tắt là Tiểu Ban Quản lý điều hành) ban hành kế hoạch số 2755/KH-TBHC về việc tổ chức đón người dân Tây Ninh đang lưu trú tại thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Điều kiện người dân được đón về Tây Ninh

- Có trong danh sách đăng ký và đã được các huyện, thị xã, thành phố Tây Ninh sàng lọc xác định đúng đối tượng.

- Người dân được đón về phải được tiêm ngừa Covid-19 và có Giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn thời hạn trong 72 giờ bằng test nhanh hoặc PCR (đến ngày được đón).

Địa điểm đón người: bao gồm 05 địa điểm, cụ thể:

- Bến xe miền Tây: Người dân đang cư trú tại các quận: 5, 6, 7, 8, 10, 11, Bình Tân, Tân Phú; huyện Bình Chánh, Nhà Bè.

- Bến xe miền Đông (cũ-Q.Bình Thạnh): Người dân đang cư trú tại Thành phố Thủ Đức và các quận: 1, 3, 4, 9, Phú Nhuận, Bình Thạnh và huyện Cần Giờ.

- Bến xe ngã tư Ga: Người dân đang cư trú tại quận Gò Vấp.

- Bến xe An Sương: Người dân đang cư trú tại quận Tân Bình, quận 12 và huyện Hóc Môn.

- Bến xe Củ Chi: Người dân đang cư trú tại huyện Củ Chi.

Lưu ý: Người dân đang cư ngụ tại Thành phố Thủ Đức và các quận, huyên tập trung theo các điểm đón đã phân bổ nêu trên. Trường hợp đặc biệt (không kịp giờ) được chọn đến điểm đón gần nhất.

Thời gian đón: Từ ngày 18/8/2021 đến ngày 28/8/2021 chia làm nhiều đợt (sau khi đã được tiêm ngừa Covid-19 và xét nghiệm SARS-CoV-2). Thời gian cụ thể sẽ thông báo sau.

Địa điểm tiếp nhận người đón về: tại Trung tâm huyện do huyện bố trí.

Người dân được đón từ thành phố Hồ Chí Minh về Tây Ninh cần:

-Xác nhận lại thông tin về Tây Ninh qua App Zalo đã đăng ký đến 00 giờ ngày 13/8/2021 để bố trí phương tiện.

- Lưu giữ tin nhắn thông báo của tỉnh và xuất trình “TIN NHẮN” cho các lực lượng chức năng tại các chốt kiểm tra khi đón Taxi di chuyển đến các Cơ sở Xét nghiệm SARS-CoV-2 và tập trung ra điểm đón.

- Không mang theo phương tiện cá nhân (xe mô tô, xe máy, xe đạp....)

- Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của các cơ quan chức năng tại nơi tập trung, lên xe và về địa phương.