UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023.

Chủ nhật - 09/04/2023 08:48 207 0
Ngày 7/4/2023, UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch thanh tra diện rộng quản lý thông tin thuê bao di động trên địa bàn tỉnh năm 2023.
Kế hoạch nhằm ngăn chặn việc mua bán SIM kích hoạt sẵn trên thị trường và tăng cường quản lý thông tin thuê bao đảm bảo chính xác cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp; từng bước xử lý dứt điểm tình trạng các cuộc gọi quấy rối, khủng bố đòi nợ, lừa đảo, bôi nhọ, xúc phạm danh dự của tổ chức, cá nhân, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người sử dụng dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Kịp thời phát hiện, xử lý, chấn chỉnh các hành vi vi phạm của các cá nhân, tổ chức trong việc thực hiện các quy định quản lý thông tin thuê bao di động.

Đối tượng là các chi nhánh doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động, các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông; tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng với số lượng thuê bao lớn của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động.

Thời gian từ ngày 25/4/2023 và kết thúc ngày 05/6/2023, Sở Thông tin và Truyền thông thanh tra việc chấp hành các quy định tại Nghị định số 49/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017 của Chính phủ; việc thực hiện các kết luận kiểm tra, thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông về việc chấp hành pháp luật về quản lý thông tin thuê bao.

Tác giả: BCXB