Tây Ninh: Tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải trên toàn tỉnh

Thứ năm - 17/08/2023 13:53 524 0
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình trật tự, an toàn giao thông trong thời gian gần đây, nhất là tai nạn giao thông do xe ô tô kinh doanh vận tải diễn ra vẫn chiếm từ 30 - 40% tổng số vụ tai nạn giao thông đường bộ.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, từ ngày 01/8-15/10/2023, Công an tỉnh mở đợt cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container và xử lý xe mô tô, xe gắn máy vi phạm nồng độ cồn, sử dụng chất kích thích khi tham gia giao thông, quá tốc độ trên địa bàn tỉnh.

qua tai 1 1

Kế hoạch được triển khai từ ngày 1/8/2023 đến ngày 15/10/2023 và được chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn I (từ ngày 1/8/2023 đến 14/8/2023) sẽ tuyên truyền vận động chủ xe, chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành pháp luật, ký cam kết bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Giai đoạn II (từ ngày 15/8/2023 đến 15/10/2023), Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý các vi phạm.

Thực hiện kế hoạch, giai đoạn 1, Công an tỉnh, địa phương đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các chủ doanh nghiệp và lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn. Qua công tác tuyên truyền, lực lượng công an đơn vị, địa phương đã vận động chủ xe, chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành pháp luật, ký cam kết bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.

Ngày 15/8, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm tổng kiểm tra phương tiện vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container, xe mô tô vi phạm nồng độ cồn, tốc độ.

Thực hiện giai đoạn 2 của kế hoạch tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container (từ ngày 15/8 đến ngày 15/10) , công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng, đảm bảo đủ phương tiện, thiết bị phục vụ tổng kiểm tra, xử lý đối với các phương tiện vận tải hành khách, phương tiện vận tải hàng hóa bằng container vi phạm TTATGT; tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung xử lý quyết liệt người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy trên các tuyến, địa bàn phụ trách tuần tra kiểm soát. Phấn đấu kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn, không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe ô tô khách, container.

Kế hoạch tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container cho thấy sự vào cuộc quyết liệt của ngành chức năng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, góp phần hạn chế tai nạn giao thông liên quan đến đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, ô tô vận tải hàng hóa bằng container; nhất là các vụ tai nạn giao thông rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện lái xe, kéo giảm tai nạn giao thông.

Tác giả: BCXB