Chung tay giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin

Thứ sáu - 09/06/2023 15:58 572 0
Chiến tranh đã đi qua nhưng tàn tích mà nó để lại vẫn còn rất nặng nề, dai dẳng và hiện hữu hàng ngày, hàng giờ qua nhiều thế hệ. Chất độc màu da cam/dioxin đã gây ra nhiều khiếm khuyết cả về thể chất lẫn tinh thần tới những người dân Việt Nam.
7LcBUsV5RzTc996Js xxl

Tây Ninh, một trong 8 tỉnh bị phun rãi nặng nhất, hiện có 9064 nạn nhân bị phơi nhiễm, trong đó có 4682 người bị dị dạng, dị tật, di truyền cả đời con, đời cháu. Nhiều cảnh ngộ sống trong bi đát, tuyệt vọng vì bệnh tật, nghèo khó, cô đơn không nơi nương tựa…

Những năm qua các cấp ủy, chính quyền Tây Ninh; các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh chung tay chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, gia đình nạn nhân chất độc da cam có thêm điều kiện và nghị lực vươn lên trong cuộc sống, nhiều nạn nhân đã tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình, thoát được cảnh chật vật, nghèo khổ. Tuy nhiên, nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn vì bệnh tật, không có khả năng phục vụ bản thân, họ rất cần sử chung tay giúp đỡ của cộng đồng và xã hội, nhất là sau đại dịch Covid-19.

Nhân kỷ niệm 62 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2023), UBMTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh kêu gọi các đơn vị, tổ chức, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh mở rộng vòng tay nhan ái tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên sống có ý nghĩa.

Mọi sự giúp đỡ sẻ chia, quan tâm chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin đều được ghi nhận.

Địa điểm tiếp nhận:

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN TỈNH TÂY NINH
(Trong khuôn viên trụ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh)
Số 40, Đường Lê Lợi, KP4, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.
ĐT: (0273) 3922.095 ; 0913.812.690
Tên tài khoản: Quỹ Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Tây Ninh