Thứ hai - 09/08/2021 15:15 2.062 0
Ngày 30/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1726/QĐ-UBND về Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tỉnh Tây Ninh đến năm 2030.
Kế hoạch hướng đến mục tiêu đến năm 2025, đạt mức tiết kiệm năng lượng 5,0%- 7,0% tổng tiêu thụ năng lượng trên toàn tỉnh Tây Ninh. Trong đó, lượng điện tiêu thụ hàng năm đạt mức tiết kiệm tối thiểu 2% tong sản lượng điện năng tiêu thụ.
Giai đoạn đến năm 2030 đạt mức tiết kiệm năng lượng từ 9,6% tổng tiêu thụ năng lượng trên toàn tỉnh Tây Ninh đến năm 2030. Cụ thể mục tiêu cho các ngành: Giao thông vận tải tiết kiệm tối thiểu 5,4% tổng tiêu thụ năng lượng; Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Thủy sản tiết kiệm tối thiểu 5,0% tổng tiêu thụ năng lượng; dịch vụ công cộng tiết kiệm tối thiểu 5,8% tổng tiêu thụ năng lượng; Hộ gia đình tiết kiệm tối thiểu 3,4% tổng tiêu thụ năng lượng ưong cả giai đoạn; thương mại dịch vụ tiết kiệm tối thiểu 4,0% tổng tiêu thụ năng lượng trong cả giai đoạn; Công nghiệp tiết kiệm tối thiểu 10,2% tổng tiêu thụ năng lượng trong cả giai đoạn.
UBND tỉnh giao Sở Công thương hướng dẫn, đôn đốc các cơ quan, đơn vị có trụ sở tại địa phương thực hiện đầỵ đủ trách nhiệm lập kế hoạch hằng năm và báo cáo tình hình sử dụng năng lượng hằng năm theo quy định; phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc tổ chức thông tin tuyên truyền về hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại địa phương; khuyến khích, khen thưởng kịp thời các tổ chức và cá nhân có thành tích và xử lý kịp thời các sai phạm trong hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan thẩm định, lựa chọn áp dụng quy trình và mô hình quản lý sản xuât tiên tiến, giải pháp công nghệ phù hợp và máy móc thiết bị có hiệu suất năng lượng cao đối với các dự án đầu tư trên địa bàn theo phân cấp; xây dụng và triển khai mô hình ứng dụng điện mặt trời áp mái và ứng dụng thiết bị, công nghệ và giải pháp sử dụng năng lượng thông minh tại trụ sở các cơ quan, công sở, các tòa nhà văn phòng.
BCXB