Thứ tư - 21/02/2024 08:31 45 0
Nhằm tạo sự thuận lợi tốt nhất đối với tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), đồng thời góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và tổ chức của cơ quan nhà nước (một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách hành chính), Sở LĐTBXH thông báo một số nội dung sau:

I. THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM VIỆC THANH TOÁN PHÍ, LỆ PHÍ TRỰC TUYẾN ĐỐI VỚI MỘT SỐ TTHC SAU

1. TTHC thực hiện thí điểm

- Thủ tục cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (mã số: 2.000205.000.00.00.H53 - lĩnh vực Việc làm).

- Thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (mã số: 2.000192.000.00.00.H53- lĩnh vực Việc làm).

- Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam (mã số: 1.009811.000.00.00.H53 - lĩnh vực Việc làm).

2. Thời gian và hình thức thanh toán

- Thời gian áp dụng: chỉ thanh toán phí, lệ phí trực tuyến đối với các hồ sơ TTHC nêu trên kể từ ngày 23/10/2023 đến ngày 25/12/2023 (từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần).

- Hình thức thanh toán: qua Cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh, Cổng dịch công Quốc gia.

* Khuyến khích tổ chức, cá nhân thực hiện nộp hồ sơ TTHC bằng hình thức trực tuyến.

3. Đối tượng áp dụng: tất cả các sở, ban, ngành tỉnh và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện các TTHC nêu trên.

II. THỰC HIỆN THÍ ĐIỂM TRẢ KẾT QUẢ QUA DỊCH VỤ BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH ĐỐI VỚI MỘT SỐ TTHC THUỘC THẨM QUYỀN GIẢI QUYẾT CỦA SỞ LĐTBXH

Trong thời gian thí điểm, thực hiện trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đối với các TTHC được thực hiện thí điểm nêu tại Phần I; đồng thời khuyến khích thực hiện đối với các TTHC khác thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở LĐTBXH.

(Đính kèm bảng cước dịch vụ nhận gửi hồ sơ, chuyển trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích theo QĐ số 1268/QĐ-BCVN ngày 11/11/2017 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam)

III. THÔNG TIN HỖ TRỢ, GIẢI ĐÁP VƯỚNG MẮC VỀ THỰC HIỆN TTHC

Đầu mối để hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện thanh toán trực tuyến và trả kết quả hồ sơ TTHC qua bưu chính công ích:

- Viên chức tiếp nhận hồ sơ tại Quầy số 17 của Sở LĐTBXH đặt tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Tây Ninh (ông Ngô Hoàng Phương, số điện thoại: 0918812245).

- Bà Nguyễn Thị Thanh Loan (SĐT: 0362970520), Bà Nguyễn Thị Trúc Ngân (SĐT: 0909783411), Bà Nguyễn Ngọc Mẫn Nhi (SĐT: 0948540461) - Chuyên viên Phòng Dạy nghề, Lao động việc làm và An toàn lao động phụ trách hướng dẫn các TTHC có liên quan đến các TTHC nêu trên – Lĩnh vực Việc làm.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô