TÌNH HÌNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH TÂY NINH

Thứ sáu - 23/07/2021 21:34 1.257 0
Cập nhật đến 18 giờ 00 phút toàn tỉnh Tây Ninh

I. Tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày 23/7/2021:

1. Phân tích xét nghiệm PCR trong ngày: 162 ca dương tính, trong đó nhập cảnh 07 ca; đang điều tra dịch tễ 155 ca, cụ thể:

+ Huyện Dương Minh Châu: 109 ca (Suối Đá: 66, thị trấn: 16, Phước Minh: 7, Bến Củi: 2, Phan: 7, Cầu Khởi: 1, Lộc Ninh: 9, Bàu Năng: 1).

+ Thị xã Hòa Thành: 6 ca (Trường Đông: 2, Trường Tây: 2, Long Thành Trung: 2).

+ Huyện Tân Châu: 13 ca (Tân Hưng: 5, Suối Dây: 5, Tân Phú: 2, Tân Đông: 1).

+ Thành phố Tây Ninh: 9 ca (Phường I: 1, Phường III: 1, Hiệp Ninh: 2, Ninh Thạnh: 4, Ninh Sơn: 1).

+ Thị xã Trảng Bàng: 16 ca (An Hòa: 1, Gia Bình: 1, An Tịnh: 14).

+ Huyện Tân Biên: 1 ca (Thạnh Bình).

+ Địa chỉ ngoài tỉnh: 1 ca (Bệnh viện Hồng Hưng gửi mẫu).

- Lũy kế: 779 ca dương tính.

II. Tình hình cách ly y tế:

1. Cách ly tập trung: 2.801 người.

2. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 8.727 người.

III. Công tác điều trị:

1. Tình hình sức khỏe 516 bệnh nhân tính đến 7h ngày 22/7/2021: Có triệu chứng: 225 trường hợp (trong đó: 09 trường hợp trở nặng và 01 trường hợp nguy kịch). Còn lại 291 trường hợp chưa phát hiện triệu chứng bất thường.

2. Tử vong: 02 trường hợp. Trong đó: 01 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi; 01 tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng.

IV. Trường hợp phong tỏa địa điểm liên quan đến ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại tỉnh Tây Ninh:

- Luỹ kế đến ngày 22/7/2021 tỉnh đã thiết lập 170 vùng phong toả, trong đó: đang phong toả 163 vùng, 07 vùng đã giải toả.

V. Đánh giá chung

- Tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, số ca nhiễm vẫn gia tăng tại các điểm nóng như huyện Dương Minh Châu, thị xã Trảng Bàng, nhiều ca nhiễm chưa xác định được yếu tố dịch tễ, một số địa phương phát hiện một số ổ dịch mới. Ca dương tính (F0) ở huyện Dương Minh Châu còn ở mức cao; các ca dương tính tại thị xã Trảng Bàng chủ yếu liên quan đến Công ty Da Đức Tính (02 ca tại Trường Đông, thị xã Hòa Thành cũng là công nhân của Công ty Da Đức Tính). Thành phố Tây Ninh, thị xã Hòa Thành, huyện Tân Châu (đặc biệt là địa bàn xã Tân Hưng, xã Suối Dây) nổi lên một số điểm mới phức tạp trong cộng đồng, phát hiện qua test nhanh sàng lọc, chưa rõ yếu tố dịch tể.

- Phát hiện 5 ca dương tính tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phải tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân và tiến hành xét nhiệm sàng lọc và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

- Việc chấp hành các biện pháp giãn cách xã hội của người dân chưa được nghiêm túc cũng như công tác tuần tra xử lý vi phạm chưa được tập trung ở một số huyện.

*Lưu ý:

- Đề nghị người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thông điệp 5K của Bộ Y tế.

- Cài ứng dụng Tây Ninh Smart để nhận thông tin cập nhật nhanh chóng, chính xác hơn về tình hình dịch bệnh tại link http://1022.tayninh.gov.vn//vi/tai-app