Bắc Kạn: Sẵn sàng cho Chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XV

Thứ ba - 20/08/2024 10:00 668 0
Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là chương trình quảng bá văn hoá - du lịch cấp khu vực được tổ chức thường niên, luân phiên giữa 06 tỉnh vùng Việt Bắc, gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang. Năm 2024, Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV được tỉnh Bắc Kạn đăng cai tổ chức từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2024, gắn liền với các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949-24/8/2024).

Theo đó, khai mạc Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024 sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 25/8 tại Sân khấu Quảng trường Nhà Văn hoá tỉnh Bắc Kạn (tổ 7, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).

Cũng trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các hoạt động như: Giải đua xe đạp địa hình tỉnh Bắc Kạn mở rộng năm 2024; Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc; Cuộc thi "Hướng dẫn viên du lịch tại điểm"; Hội nghị ký kết hợp tác toàn diện về truyền thông du lịch 6 tỉnh Việt Bắc với Tạp chí Du lịch thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, du khách cũng sẽ được trải nghiệm một số hoạt động tại sự kiện Kỷ niệm 75 năm ngày Giải phóng tỉnh Bắc Kạn (24/8/1949 - 24/8/2024) như: Khai trương tuyến phố đi bộ Sông Cầu tại thành phố Bắc Kạn vào 19h ngày 24/8. Chương trình ca nhạc và trình diễn thời trang “Dấu ấn Việt Bắc” vào lúc 20h ngày 26/8. Trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Bắc Kạn vào lúc 20h ngày 27/8. Các sự kiện đều diễn ra tại Sân khấu ngoài trời - Quảng trường Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn. Triển lãm tranh, ảnh 6 tỉnh Việt Bắc và triển lãm ảnh, không gian văn hóa dân tộc Tày kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn từ ngày 24 đến ngày 29/8 tại Sảnh Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến Du lịch tỉnh; Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh. Hội nghị xúc tiến, quảng bá đầu tư tỉnh Bắc Kạn vào 8h ngày 26/8 tại Hội trường tầng 1, Trụ sở HĐND, UBND tỉnh… Ngoài ra, còn có một số hoạt động thể thao trải nghiệm như các trò chơi dân gian, trải nghiệm dù lượn, trải nghiệm khinh khí cầu… sẽ được tổ chức để phục vụ người dân và khách du lịch tại thành phố Bắc Kạn.

b681c051 3997 41a7 9fd6 fbd4d4e9812e

Nằm trong chuỗi các sự kiện của Chương trình Du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024, Ngày hội nông sản OCOP đang được ngành Công Thương Bắc Kạn hoàn tất các khâu chuẩn bị để giới thiệu, quảng bá sản phẩm hàng hóa, văn hóa ẩm thực đặc sắc của tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh Việt Bắc tới nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh. Ngày hội nông sản OCOP sẽ diễn ra từ ngày 24 - 28/8/2024 (5 ngày) tại sân Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn. Quy mô 2 khu, với 70 gian hàng. Các sản phẩm trưng bày, quảng bá, giới thiệu tại Ngày hội chủ yếu là sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, làng nghề, đặc sản vùng miền... đa dạng, phong phú, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng theo quy định và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tỉnh Bắc Kạn còn tổ chức nhiều chương trình du lịch, văn hóa, nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn như: Chương trình ca nhạc và trình diễn thời trang kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn với chủ đề “Dấu ấn Việt Bắc”; trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia tỉnh Bắc Kạn; triển lãm tranh, ảnh kỷ niệm 75 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn và nhiều hoạt động trải nghiệm cho người dân và du khách như các trò chơi dân gian, chèo thuyền kayak trên hồ Ba Bể, trải nghiệm dù lượn, khinh khí cầu.

C
hương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XV – Bắc Kạn năm 2024 là sự kiện chính trị, văn hóa lớn với quy mô cấp khu vực được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá tài nguyên, tiềm năng du lịch của 6 tỉnh Việt Bắc đến với đông đảo nhân dân, du khách, các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời gìn giữ, tôn vinh và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc vùng Việt Bắc; từ đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô