Gieo mầm tình yêu sách đối với trẻ em, hướng tới bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Thứ tư - 12/06/2024 10:02 186 0
Đó là chủ đề của Ngày hội sách và văn hóa đọc tỉnh Tây Ninh 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Tây Ninh cùng các đơn vị liên quan tổ chức.
Hội sách hướng tới việc khuyến khích văn hóa đọc trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em, đồng thời thúc đẩy thói quen đọc sách từ nhỏ, qua đó giúp trẻ em phát triển tư duy, trí tưởng tượng, bồi dưỡng tâm hồn và hoàn thiện nhân cách. Tôn vinh những người viết sách, làm sách, lưu giữ, quảng bá sách, kết nối bạn đọc trong nước và nước ngoài. Tạo động lực cho các nhà văn, nhà xuất bản tiếp tục sáng tạo và lan tỏa những giá trị tốt đẹp qua sách thông qua các chuỗi hoạt động trong 3 ngày từ ngày 14/6/2024 đến ngày 16/6/2024.

ngay hoi sach va van hoa doc

Hội Sách được tổ chức tại Trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Tây Ninh. Cụ thể:

Ngày 14/6/2024

- 08 giờ 00 phút: Khai mạc Ngày Hội sách và Văn hóa đọc 2024 tại sân khấu chính

- 09 giờ 00 phút: Tọa đàm chuyên đề về “Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng” tại sảnh chính Trung tâm

- 15 giờ 00 phút: Tọa đàm giao lưu, truyền cảm hứng đọc sách trong các em học sinh với chủ đề: Phương pháp đọc sách - kỹ năng thu thập kiến thực

Ngày 15/6/2024

- 8 giờ 00 phút: Các hoạt động sinh hoạt do Thành đoàn tổ chức

Ngày 16/6/2024

8 giờ 00 phút: Hội Thi Gia đình đọc sách
info hoi sach

Không dừng lại ở đó, trong các ngày từ 14/6 đến hết ngày 16/6/2024, các hoạt động sẽ được diễn ra xuyên suốt từ 08 giờ đến 22 giờ mỗi ngày với 15 gian hàng, trưng bày 6.000 tựa sách tương ứng 23.000 quyển sách từ các nhà xuất bản uy tín tham gia ngày hội sách như: Nhà Xuất bản Trẻ, Nhà Xuất bản Kim Đồng, Công ty Cổ phần SBOOKS; Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Kỷ Nguyên (Era Books), Nhà sách Fahasa chi nhánh Tây Ninh, hệ thống thư viện và các đơn vị trên địa bàn tỉnh; thực hiện hoạt động livestream tại các gian hàng sách và đêm nhạc Aucoutis miễn phí phục vụ cho các độc giả yêu thích sách.

Đặc biệt, tổng số sách các đơn vị quyên góp sẽ được tặng đến các trường học khu vực biên giới. Theo đó, ngày hội sách cũng trao 30 xuất học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Tây Ninh năm 2024 là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa, đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một cộng đồng yêu sách văn minh và góp phần giáo dục thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Hãy tham gia Ngày hội để chìm đắm trong không gian tri thức vô tận và khơi dậy niềm đam mê đọc sách trong mỗi chúng ta.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô