TRƯỜNG SA - TUY XA MÀ THẬT GẦN

Thứ ba - 28/02/2023 14:41 429 0
Ngày nay, Trường Sa - quần đảo nằm cách đất liền Việt Nam hàng trăm hải lý vẫn là một trong những chủ đề được quan tâm rất nhiều. Trong bối cảnh các hoạt động xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc tiếp tục diễn ra, việc bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo này trở thành vấn đề đặc biệt quan trọng đối với người dân Việt Nam.
index
Ảnh: Triển lãm trực tuyến – Trường Sa Xanh – truongsaxanh.vn
Trong những năm gần đây, Việt Nam đã đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ chủ quyền đối với Trường Sa. Quân đội Việt Nam tăng cường quân đội, cải tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng và gắn các thiết bị hiện đại như máy phát điện, máy lọc nước, phòng thí nghiệm... để phục vụ cho việc sinh hoạt của các cán bộ,  chiến sĩ đang đóng quân trên quần đảo. Ngoài ra, chính phủ cũng tăng cường các hoạt động thăm dò, khai thác tài nguyên biển, đồng thời cũng hỗ trợ các nhà khoa học tham gia nghiên cứu, khảo sát địa chất, địa vật lý và biển đảo tại đây.
a3 Dưới cột mốc chủ quyền, người dân cùng nhau thể hiện tình yêu thương, nét đẹp dân tộc trong tà áo dài Tác giả Đức Vũ
Dưới cột mốc chủ quyền, người dân cùng nhau thể hiện tình yêu thương, nét đẹp dân tộc trong tà áo dài - Tác giả Đức Vũ
Bên cạnh đó, Chính quyền địa phương cũng tạo điều kiện thuận lợi để du lịch phát triển tại Trường Sa. Các tour du lịch tới đây không chỉ giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử, địa lý, sinh thái của quần đảo mà còn giúp tăng cường ý thức của nhân dân trong việc bảo vệ và phát triển quần đảo này.
a2 Những chuyến tàu đưa đoàn ra đảo Tác giả Nguyễn Đồng Anh
Những chuyến tàu đưa đoàn ra đảo - Tác giả Nguyễn Đồng Anh
Nhìn chung, việc bảo vệ chủ quyền của Trường Sa luôn là một vấn đề rất quan trọng đối với Đảng, nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Bên cạnh những chính sách, định hướng phù hợp để tăng cường bảo vệ và phát triển quần đảo này, người dân cần nhận thức rõ vai trò đặc biệt của Trường Sa đối với đất nước và sẵn sàng đóng góp cho các hoạt động bảo vệ chủ quyền của quần đảo này.
b12 Vòng tròn đoàn kết, kiều bào với chiến sĩ trên đảo
Vòng tròn đoàn kết, kiều bào với chiến sĩ trên đảo
a9 Nụ cười đầy niềm vui của chiến sĩ Tác giả Phong Đoàn
Nụ cười đầy niềm vui của chiến sĩ - Tác giả Phong Đoàn
Ngoài ra, cộng đồng quốc tế cũng cần có những động thái rõ ràng, cụ thể và tích cực hơn trong việc ủng hộ Việt Nam bảo vệ chủ quyền tại Trường Sa. Điều này sẽ góp phần tạo ra một môi trường ổn định, hòa bình trên biển Đông và đảm bảo quyền lợi của các quốc gia trong khu vực.
b14 Những món quà nghĩa tình từ kiều bào Tác giả Nguyễn Văn Thương
Những món quà nghĩa tình từ kiều bào - Tác giả Nguyễn Văn Thương
a5 Ảnh chụp với kiều bào Ảnh TTX
Ảnh chụp với kiều bào - Ảnh TTX
Trường Sa không chỉ là vùng biển, đảo đẹp đẽ của Việt Nam mà còn là một phần quan trọng của lãnh thổ, tâm hồn và tình yêu đất nước của người dân Việt Nam. Việc bảo vệ chủ quyền đối với Trường Sa luôn là nhiệm vụ cấp bách của cả chính phủ và toàn thể người dân Việt Nam.
b18 Hẹn ngày gặp lại Tác giả Nguyễn Văn Thương (1)
Trường Sa - Hẹn ngày gặp lại - Tác giả Nguyễn Văn Thương

Hữu Thành