Tây Ninh: Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2022

Thứ năm - 03/11/2022 10:37 2.084 0
Ban An toàn giao thông tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2022.
Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại Việt Nam năm nay được chọn là Ngày Chủ nhật 20/11/2022, với thông điệp là "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.
Hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại tỉnh Tây Ninh năm 2022, tập trung vào 02 hoạt động tuyên truyền và thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.
Theo đó, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đơn vị có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT, trong đó chú trọng phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT, những hậu quả đau thương, mất mát do TNGT gây ra cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân và xã hội. Thời gian thực hiện từ ngày 01/11/2022 đến ngày 21/11/2022.
Đồng thời, tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp các gia đình nạn nhân TNGT (đặc biệt là các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn). Thời gian thực hiện từ ngày 01/11/2022 đến ngày 20/11/2022.
Khẩu hiệu tuyên truyền
- Tính mạng con người là trên hết.
- Đã uống rượu, bia không lái xe.
- Tuân thủ quy định về tốc độ.
- Không phóng nhanh, vượt ẩu.
- Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi trên xe mô tô xe máy, xe đạp điện, xe máy điện.
- Thắt dây an toàn khi đi trên xe ô tô.
- Không sử dụng điện thoại khi lái xe.
- Đi đúng phần đường, làn đường.
- Không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông đường bộ!
- Không chở hàng hóa quá tải trọng phương tiện!

Tác giả: BCXB