Tây Ninh hưởng ứng Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XVI, năm 2023 - 2024

Thứ tư - 03/04/2024 14:48 351 0
​Hưởng ứng Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XVI, năm 2023-2024 do Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh đã có văn bản phát động các cấp uỷ, tổ chức đảng, địa phương, cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động, khuyến khích cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XVI.

Theo Thể lệ giải, tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và kiều bào có tác phẩm báo chí phù hợp với nội dung theo quy định tại Thể lệ Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XVI, năm 2023 - 2024 đều có thể gửi tác phẩm dự Giải. Tác phẩm báo chí dự Giải thuộc các loại hình báo in, báo điện tử, báo nói (phát thanh), báo hình (truyền hình) và ảnh báo chí, đáp ứng các yêu cầu:

- Tác phẩm báo in: gửi nguyên bản gốc hoặc photocopy, ghi rõ tên báo và thời gian đăng tải (không nhận tác phẩm đánh máy lại), độ dài không quá 05 kỳ. Trường hợp đặc biệt vượt 05 kỳ hoặc hình thức thể hiện mới.

- Tác phẩm báo điện tử: in trên giấy khổ A4 từ giao diện điện tử, ghi rõ tên báo, thời gian đăng tải, kèm theo đường link tác phẩm (không nhận tác phẩm đánh máy lại). Đối với Tạp chí điện tử, không nhận các bài viết có nội dung như tin, bài phản ánh, phỏng vấn, điều tra... về vụ việc thời sự, chỉ nhận các bài viết mang tính nghiên cúu, lý luận, tổng kết thực tiễn. Độ dài không quá 05 kỳ. Trường hợp đặc biệt vượt 05 kỳ hoặc hình thức thể hiện mới.

- Tác phẩm phát thanh, truyền hình: gửi băng, đĩa ghi tiếng, ghi hình (ổ cứng ghi tiếng, USB) có lời viết và lời bình in trên giấy A4 kèm theo đường link tác phẩm trên trang điện tử của Đài. Tác phẩm phát thanh và truyền hình có độ dài không quá 90 phút/tác phẩm. Trường hợp đặc biệt vượt 05 kỳ hoặc hình thức thể hiện mới.

- Tác phẩm ảnh báo chí: Bao gồm ảnh đơn, ảnh nhóm hoặc phóng sự ảnh. Không xét ảnh ghép, ảnh chế bản trên máy vi tính. Đối với nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh về một nội dung đăng báo có nhiều ảnh, chỉ tuyển chọn mỗi nhóm ảnh hoặc phóng sự ảnh không quá 10 ảnh, đăng trên cùng một số báo hoặc cùng thời điểm xuất bản (đối với báo điện tử).

giaibaochi
Nhãn

Tác phẩm dự Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc " lần thứ XVI, năm 2023 - 2024 phải là các tác phẩm được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 21/9/2022 đến 31/7/2024. Mỗi tác giả được gửi tối đa 05 tác phẩm dự Giải. Số tác giả của một nhóm không quá 07 người. Đối với các tác phẩm mang tính hư cấu: thơ, tranh vẽ, tiểu phẩm, câu chuyện văn nghệ, kịch truyền thanh không được xét dự Giải.

Ban Tổ chức giải nhận tác phẩm dự Giải từ ngày 21/6/2023 đến hết ngày 31/7/2024 (tính theo dấu bưu điện) qua địa chỉ: Ban Tổ chức Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc", cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam (số 46, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XVI sẽ được tổng kết, trao thưởng vào dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2024) với cơ cấu giải gồm: Giải đặc biệt trị giá 30 triệu đồng; giải A trị giá 15 triệu đồng, giải B trị giá 10 triệu đồng, giải C trị giá 5 triệu đồng; giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng.

Thông tin chi tiết Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XVI được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các báo, tạp chí và Trang thông tin điện tử của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: http://www.mattran.org.vn/; Trang thông tin điện tử của Hội Nhà báo Việt Nam: https://www.hoinhabao.vn/.

Trang thông tin điện tử của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xem chi tiết thể lệ Giải tại file đính kèm