Thông báo về việc đón người dân Tây Ninh hiện đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương

Thứ năm - 12/08/2021 10:09 1.923 0
Ngày 28/7/2021, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Kế hoạch đón người dân Tây Ninh hiện đang lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về địa phương trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch đã đưa lên App để người dân đăng ký.

Kết quả, hết thời hạn đăng ký (9 giờ, ngày 03/8/2021) tỉnh đã nhận 4.200 thông tin và qua xác minh, thẩm định có 2.468 người đủ điều kiện tỉnh hỗ trợ đưa về địa phương. Tuy nhiên, trong thời gian tỉnh triển khai kế hoạch đón người dân về cũng là thời điểm Thành phố Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi người dân các tỉnh ở lại để tiêm vắc-xin, đồng thời triển khai chính sách trợ cấp cho người dân có hoàn cảnh khó khăn nên tỉnh lùi thời gian triển khai kế hoạch để bà con có điều kiện tiêm chủng vắc-xin sớm hơn.

Hiện nay tỉnh tiếp tục triển khai kế hoạch. Để công tác đón người dân Tây Ninh đang cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương an toàn, chu đáo và thuận lợi, UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị người dân có nguyện vọng trở về địa phương ( theo Danh sách được duyệt ) vui lòng xác nhận lại nguyện vọng qua Cổng Zalo “BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Tây Ninh” từ ngày ra thông báo đến 00 giờ ngày 13/8/2021 ( theo hướng dẫn kèm theo ).

Trên cơ sở thông tin xác nhận lại, UBND tỉnh Tây Ninh sẽ thông báo thời gian, địa điểm đón người dân trở về địa phương trong thời gian sớm nhất.

*Hướng dẫn thực hiện xác nhận về địa phương

Bước 1: Mở Zalo tìm và quan tâm OA " BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Tây Ninh "

Bước 2 : Chọn " Xác nhận về Tây Ninh " như hình sau:
a2095b78f3311a6f4320

*Lưu ý: Nếu không có tên trong danh sách thì khi bấm vào menu hệ thống sẽ phản hồi lại "Ông/bà không có trong danh sách về địa phương" .

Bước 3: Bấm " Tôi xác nhận về Tây Ninh " để xác nhận hoặc " Tôi không có nhu cầu về Tây Ninh " để huỷ nguyện vọng như hình sau
0512fe63562abf74e63b