Kỷ niệm 70 năm Ngày nhân quyền thế giới (10/12/1948 - 10/12/2018)

Thứ ba - 11/12/2018 18:00 312 0
Ngày 11/12/2018, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày nhân quyền thế giới (10/12/1948 - 10/12/2018).

Kế hoạch nhằm thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta trong việc đảm bảo quyền con người; những thành tựu đảm bảo các quyền về dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa, làm cho nhân dân hiểu rõ về tình hình dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo ở nước ta.

Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, địa phương và nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân về vấn đề quyền con người và tầm quan trọng của công tác bảo vệ và đấu tranh về quyền con người; nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để chống phá của các thế lực thù địch, từ đó góp phần bảo vệ nhân quyền và đấu tranh, bác bỏ các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

Nội dung tuyên truyền tập trung thành tựu về đảm bảo các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội (quyền sống, quyền tham gia quản lý xã hội, bầu cử, ứng cử, quyền tự do tôn giáo, tự do ngôn luận, báo chí, Internet, lập hội,…).  Các thành tựu phát triển kinh tế xã hội, y tế, quốc phòng an ninh, an sinh xã hội, đời sống tinh thần, vật chất cho nhân dân. Thành tựu về đảm bảo, thúc đẩy các quyền của phụ nữ và trẻ em; xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền về thực hiện đặc xá, giảm án, chế độ giam giữ, cơ sở vật chất, đời sống tinh thần của phạm nhân; thực hiện chính sách thăm gặp lãnh sự đối với can phạm nhân là người nước ngoài. Tuyên truyền về kết quả công tác phòng chống mua bán người và công tác đấu tranh phòng chống hoạt động lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền, tôn giáo, dân tộc chống phá Đảng, Nhà nước.