Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn lớp “An toàn thông tin”

Thứ ba - 20/11/2018 23:00 360 0
Ngày 5/11/2018, tại Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông khai giảng lớp tập huấn “An toàn thông tin” cho các thành viên nằm trong đội phản ứng nhanh của tỉnh. Lớp tập huấn diễn ra trong 10 ngày và được chia ra 2 lớp (mỗi lớp 5 ngày) diễn ra từ ngày 5/11-16/11/2018.

tap huan ma doc.jpg

Các thành viên Đội phản ứng nhanh của tỉnh  thực hành cách phân tích mã độc.

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Nguyễn Trọng Tấn, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin  và Truyền thông nhấn mạnh tầm quan trọng việc mở lớp tập huấn đào tạo nâng cao kiến thức về phân tích mã độc và mong muốn các thành viên tham gia lớp học đầy đủ, tiếp thu kiến thức được phổ biến tại lớp tập huấn một cách nghiêm túc từ đó vận dụng vào thực tế tại các đơn vị đạt hiệu quả nhất. Sau khi hoàn thành chương trình học, các thành viên sẽ được làm bài kiểm tra để đánh giá kiến thức đã tiếp thu được tại lớp sau khi tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, các thành viên đội phản ứng nhanh của tỉnh đã được chuyên gia của Công ty cổ phần an ninh an toàn thông tin CMC hướng dẫn kỹ năng rà soát những lỗ hổng của web site trên những mã nguồn khác nhau và cách phân tích mã độc; giới thiệu và xây dựng môi trường phân tích mã độc, thu thập mã độc, các kiến thức bổ trợ, kỹ thuật phân tích mã độc trong Javascript; theo dõi và quản lý mã độc...

ML