Khuyến cáo người dân tuyệt đối không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị vô tuyến điện bất hợp pháp

Thứ năm - 02/05/2024 09:18 584 0
Trong quá trình kiểm soát và xử lý can nhiễu tần số vô tuyến điện, Cục Tần số vô tuyến điện phát hiện nhiều thiết bị vô tuyến điện (phá sóng, kích sóng di động, micro không dây...) đang được quảng cáo, kinh doanh và sử dụng không đúng quy định.
vo tuyen dine

Theo đó, nhằm ngăn ngừa việc gây nhiễu tới các mạng thông tin vô tuyến điện, các thiết bị vô tuyến điện và thiết bị ứng dụng sóng vô tuyến điện đang hoạt động hợp pháp, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị người dân:

Không quảng cáo, kinh doanh và sử dụng các thiết bị
phá sóng, thiết bị kích sóng di động, micro không dây, camera an ninh, điều khiển đóng mở cửa tự động…

Không quảng cáo, kinh doanh, sử dụng thiết bị phá sóng để phá sóng di động, GPS, wifi, karaoke…;

Không tự ý lắp đặt, sử dụng thiết bị kích sóng di dộng. Tại khu vực sóng di động yếu, hãy liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng của nhà mạng di động mà mình là thuê bao để được hỗ trợ;

Khi mua và sử dụng các thiết bị như Micro không dây, camera an ninh, điều khiển đóng mở cửa tự động… cần kiểm tra rõ nguồn gốc, xuất xứ, được gắn dấu hợp quy hay không (gắn trên thiết bị hoặc bao bì của sản phẩm…);

Các hành vi vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tang vật, nếu gây thiệt hại nghiêm trọng sẽ bị xử lý hình sự.

Nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm về quảng cáo, kinh doanh, sử dụng các thiết bị nêu trên, đề nghị báo ngay cho cơ quan chức năng nơi gần nhất hoặc gọi đến đường dây nóng của Cục Tần số vô tuyến điện 0862.92.92.92 để kịp thời xử lý.

Tác giả: Huỳnh Văn Xô