Phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh năm 2021

Thứ ba - 08/06/2021 08:39 1.818 0
Nhằm tuyên truyền sâu rộng những nội dung mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết XI Đảng bộ tỉnh, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 205, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh năm 2021 (Giải Búa liềm vàng).
Đối tượng được tham gia dự thi là tất cả công dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, các cá nhân ngoài tỉnh, các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí Thể lệ của Giải đều có quyền gửi tác phẩm tham dự.
Tác phẩm tham gia dự giải là những tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các loại hình báo chí của tỉnh từ ngày 01/11/2020 đến ngày 30/9/2021. Nội dung tác phẩm phản ánh các vấn đề về công tác xây dựng Đảng tỉnh Tây Ninh trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức, thuộc các lĩnh vực công tác tổ chức, tuyên giáo, nội chính, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng, chống tham nhũng, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào cuộc sống, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng...
Về cơ cấu giải thưởng, đối với các tác  phẩm báo chí xuất sắc thuộc 01 trong 05 thể loại báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, bào điện tử, ảnh báo chí) với số lượng 01 Giải A, 02 Giải B, 03 Giải C và 05 Giải Khuyến khích. Đối với tập thể, Ban Tổ chức trao 03 Giải “Xuất sắc” cho các địa phương, cơ quan, đơn vị xuất sắc, tiêu biểu trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, hưởng ứng Giải và có nhiều tác giả, tác phẩm đạt Giải. Tùy tình hình, số lượng, chất lượng tác phẩm dự Giải, Ban Tổ chức Giải sẽ đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy thay đổi về số lượng, cơ cấu giải cho phù hợp. Về tiền thưởng, Giải A: 10.000.000 đ, Giải B: 7.000.000 đ, Giải C: 5.000.000 đ, Giải Khuyến khích: 3.000.000 đ, Giải cho tập thể “Xuất sắc”: 10.000 đ.
Tác phẩm dự thi gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tây Ninh, số 32A Lê Lợi, Phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Những tác phẩm báo chí xuất sắc đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức trao thưởng tại tỉnh, đồng thời xét chọn, tổng hợp, gửi tham dự Giải “Búa liềm vàng” toàn quốc lần VI – năm 2021 ở Trung ương.
MN