Tập huấn triển khai ứng dụng PC Covid và mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 05/11/2021 10:55 1.212 0
Ngày 04/11/2021, qua trực tuyến, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn triển khai ứng dụng phòng chống dịch COVID-19 Quốc gia và mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.
Tham dự có ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đại diện các tổ chức Đoàn thể, chính trị, xã hội, Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã cùng đại diện doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, các chủ cơ sở đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
hoi nghi tap huan truc tuyen

Tại buổi tập huấn, các đại biểu thảo luận Kế hoạch 3509/KH-UBND ngày 08/10/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai ứng dụng phòng chống COVID-19 quốc gia PC Covid và mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; hướng dẫn cài đặt ứng dụng PC Covid-19 và Tây Ninh Smart; đăng ký mã QR địa điểm từ địa chỉ https://pr.pccovid.gov.vn; cách thức tạo điểm kiểm dịch QR địa điểm trên ứng dụng PC Covid-19; cách tạo và sử dụng, quét mã QR cá nhân chuẩn quốc gia; hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến trên ứng dụng Tây Ninh Smart.
Nhìn chung, các cơ quan, đơn vị đã nắm bắt tương đối đầy đủ cách thức cài đặt, sử dụng ứng dụng PC Covid, nắm rõ cách thức và quy trình tạo và sử dụng mã QR phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thông qua việc quét mã QR giúp ích rất nhiều cho các cơ quan chức năng trong việc xác định các mốc dịch tễ và có biện pháp xử lý, kịp thời ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 khi có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm xảy ra.
Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông đã giải đáp khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị liên quan việc tạo, chia sẻ mã QR điểm kiểm dịch; cách thức nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4.
BCXB-Phi Long