Từ 5/11 - 31/11/2021: HUY ĐỘNG TỐI ĐA LỰC LƯỢNG Y TẾ TIÊM VẮC-XIN PHÒNG COVID-19 CHO TRẺ EM

Thứ năm - 04/11/2021 10:21 1.352 0
Ngày 03/11/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3866 triển khai chiến dịch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ từ đủ 12 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Theo Kế hoạch, đến cuối tháng 11/2021, Tây Ninh sẽ hoàn thành tiêm chủng mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên và tổ chức tiêm chủng cho trên 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi đủ điều kiện được tiêm chủng COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Về nguyên tắc triển khai Kế hoạch, phải bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, thống nhất chặt chẽ của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các cấp; gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ngành, địa phương và có sự đồng thuận của toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh; tuân thủ Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm số 03/2007/QH12 ngày 21/11/2007; việc triển khai tiêm chủng phải theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, đảm bảo an toàn tiêm chủng đồng thời tiết kiệm, chống lãng phí; đảm bảo tỷ lệ bao phủ cao và tiếp cận công bằng cho người dân. Huy động tối đa các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh để tổ chức bảo đảm an toàn trong tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 và có sự đồng thuận/đồng ý của gia đình, người giám hộ cho trẻ em từ 12-17 tuổi tham gia tiêm chủng.

Về đối tượng tiêm vắc-xin phòng COVID-19 là toàn bộ trẻ em từ 12 tuổi đến 17 tuổi đang sinh sống và học tập trên địa bàn tỉnh (dự kiến có 98.489 trẻ; mốc tính tuổi: Đủ ngày, đủ tháng, đủ năm tính đến thời điểm tiêm chủng). Ưu tiên tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 - 17 tuổi và hạ dần độ tuổi phù hợp tiến độ cung ứng vắc-xin và tình hình dịch tại địa phương.

Về lựa chọn vắc-xin sử dụng: Sử dụng loại vắc-xin đã được Bộ Y tế phê duyệt và phân bổ sử dụng cho lứa tuổi này theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và Bộ Y tế.

Thời gian triển khai : Dự kiến từ 5/11 - 31/11/2021 (kể cả thứ 7 và chủ nhật);

Hình thức triển khai : Tổ chức tiêm theo hình thức chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng lưu động tại trường học và một số điểm tiêm cố định.

- Tại các cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng trên địa bàn như: Trung tâm Y tế, bệnh viện, Trạm Y tế xã, phường, thị trấn, cơ sở tiêm chủng dịch vụ, các điểm trường...

- Số lượng bàn tiêm: mỗi điểm tiêm chủng bố trí từ 5 - 8 bàn tiêm.

bang tong hop